Khóa học “Dự án phát triển môn Hockey 2018”: Luôn tìm tòi, phát triển môn thể thao mới

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Quỹ đoàn kết của Ủy ban Olympic Quốc tế I.O.C), Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức khóa học “Dự án phát triển môn Hockey 2018” từ ngày 15 – 17/01/2018.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền Thanh - Trưởng khoa Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho biết sau khóa học này, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ tuyển chọn những sinh viên có năng khiếu để thành lập đội tuyển Hockey.

Hình ảnh: Khóa học “Dự án phát triển môn Hockey 2018”: Luôn tìm tòi, phát triển môn thể thao mới số 1

Hiện tại, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đang “sở hữu” một tuyển thủ Hockey chuyên nghiệp là Nguyễn Thiện Nhật Nghĩa, người từng tham dự SEA Games 2013, 2017, vòng loại Hockey World League round 1 tại Singapore (2016)… Nhật Nghĩa cho biết:“Nếu bạn là một nhân viên văn phòng phải đối diện với các tư thế ngồi có hại cho cột sống, các em nhỏ đang trong quá trình định hình cột sống thì Hockey sẽ giúp phòng tránh nguy cơ bệnh cột sống. Bởi khi tham gia Hockey, khi hạ trọng tâm để dắt bóng thì chân, đùi sẽ là nơi cần hạ trọng tâm và lưng luôn ở vị trí thẳng giúp định hình vùng cột sống ở trẻ em lẫn người lớn.

Với mục tiêu trở thành trường Đại học đầu tiên đào tạo và phát triển các môn thể thao giải trí hiện đại như Hockey, ice hockey, golf, trượt băng nghệ thuật, thể thao giải trí biển... Trong những năm qua, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng quyết tâm mạnh mẽ trong việc đầu tư và phát triển các môn thể thao giải trí hiện đại nhằm đào tạo và cung cấp nhiều nhân tài trong lĩnh vực này cho ngành TDTT nước nhà trong xu hướng hội nhập với quốc tế.

Lê Phúc

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :