King's Cup có ảnh hưởng lớn đến ĐT Việt Nam như thế nào?

Việc tham gia một giải đấu giao hữu như King's Cup sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.

>> B.Bình Dương nuôi chiều Tấn Trường: Gậy ông đập lưng ông!
>> U23 Việt Nam khó triệu tập sao trẻ Viettel
>> Viettel ngăn chặn pháo sáng như thế nào
8
Như Thể thao TP.HCM đã đưa tin trước đó, VFF khẳng định rằng ĐT Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019, một giải đấu giao hữu thường niên trên đất Thái Lan, bất chấp việc chính đội bóng của chúng ta cũng đã từ chối lời mời từ liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) do thời điểm trước đó lịch thi đấu cũ không thực sự phù hợp.
 
>>> ĐT Việt Nam sẽ dự King's Cup tại Thái Lan

>>> Áp lực cho ông Park và U23 Việt Nam


 
Hình ảnh: King's Cup có ảnh hưởng lớn đến ĐT Việt Nam như thế nào? số 1

ĐT Việt Nam sẽ dự King's Cup vào tháng 6

Tuy nhiên, với việc FAT điều chỉnh lịch thi đấu King's Cup, giải đấu này lại có thể mang đến những lợi ích không ngờ tới cho các đội bóng tham dự. Theo đó, giải sẽ diễn ra từ ngày 5-8/6, cũng trùng với quãng thời gian FIFA Day, tức là thời gian dành cho các đợt tập trung ĐTQG và bất kể CLB nào cũng phải thực hiện nghĩa vụ trả cầu thủ về ĐTQG nếu cầu thủ đó có quyết định triệu tập.
 
Theo quy định của FIFA, bất kể các trận đấu nào diễn ra trong quãng thời gian FIFA Day đều được tính điểm cho BXH các ĐTQG của FIFA. Đồng thời, BXH FIFA trong những tháng sắp tới cũng sẽ rất quan trọng khi là một trong những căn cứ để phân nhóm bốc thăm chia bảng vòng loại World cup 2022. Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu với Thái Lan và Ấn Độ trong 3 ngày.
 
Xét trên yếu tố thuần chuyên môn, dù đến tháng 12 thì vòng loại World Cup 2022 mới diễn ra, tuy nhiên ĐTQG Việt Nam vẫn cần có những đợt tập trung và thi đấu giao hữu trong thời gian trước đó. Điều này sẽ giúp thầy Park có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về sức mạnh thực sự của các học trò để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu có tính chất quan trọng với bóng đá Việt Nam.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN