Lãnh đạo CLB Hà Nội nói gì về sự cố pháo sáng xảy ra tại Hàng Đẫy?

Ông Nguyễn Quốc Hội thừa nhận lỗi do BTC sân Hàng Đẫy mắc phải vì kẽ hở an ninh, đồng thời mong các CĐV hãy nâng cao ý thức khi đến SVĐ xem bóng đá.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Như đã đưa tin, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy, đã có 1 nữ khán gải bỏng nặng do pháo sáng và 2 cảnh sát cơ động khác bị thương sau xô xát với CĐV Nam Định. Phút 55, một quả pháo sáng bất ngờ đã được "bắn" từ khán đài B sang khi vực khán đài A bằng một công cụ hỗ trợ. Quả pháo sáng khiến trận đấu bị rối loạn và còn dây ra hậu quả thương tích.
 
>>> Pháo sáng! Chúng tôi đã sợ hãi như thế nào…

>>> Nóng: một CĐV tại Hàng Đẫy nhập viện khẩn cấp vì pháo sáng

 
Hình ảnh: Lãnh đạo CLB Hà Nội nói gì về sự cố pháo sáng xảy ra tại Hàng Đẫy? số 1

Trưởng BTC sân Hàng Đẫy Nguyễn Quốc Hội

Ngoài sự vô ý thức của rất nhiều CĐV có mặt trên sân với những hành vi vô cùng nguy hiểm, trách nhiệm của BTC sân Hàng Đẫy cũng không hề nhỏ khi để lọt quá nhiều pháo sáng. Bản thân lực lượng an ninh không thể kiểm soát tình hình khi có sự cố xảy ra.
 
“Tôi xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ cả nước, lực lượng an ninh và đặc biệt là CĐV nữ. BTC sân Hàng Đẫy đã nhận thức việc phải tăng cường lực lượng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, nhưng một bộ phận khán giả lại thể hiện sự quá khích. Đây là bài học quá lớn với BTC sân Hàng Đẫy", Trưởng BTC sân Hàng Đẫy Nguyễn Quốc Hội cho hay.
 
Hình ảnh: Lãnh đạo CLB Hà Nội nói gì về sự cố pháo sáng xảy ra tại Hàng Đẫy? số 2
 
“BTC sân đã có buổi họp trước trận đấu với VFF, VPF cũng như các bên liên quan. Do Hà Nội có nhiều sự kiện khác cũng tổ chức nên lực lượng an ninh, các thiết bị chưa thể đáp ứng được đầy đủ. Thêm vào đó, nhiều CĐV cố tình giấu bằng mọi cách để vào sân. Đặc biệt là chúng tôi chưa thể khám kỹ càng đối với CĐV nữ”, ông Hội phân trần.
 
Đại diện CLB Hà Nội khẳng định sẽ chấp nhận án phạt: "Sự cố xảy ra rất đáng tiếc cho những người hâm mộ chân chính. Sai sót của BTC sân chúng tôi xin nhận lỗi và.sẽ tuân thủ mọi án hạt. Các trận đấu sắp tới rất là hay và nếu CĐV chân chính không được vào sân là rất đáng tiếc".
 
Ông Hội nói tiếp: "Bản phân công ty CP thể thao T&T hôm nay sẽ gửi một số công văn đến các cơ quan ban ngành chức năng để làm rõ, mong tìm ra thành phần quá khích ấy. Làm sao cho hình ảnh bóng đá đẹp hơn, chất lượng chuyên môn tốt hơn. Chúng tôi cũng sẽ thắt chặt an ninh trong những trận đấu tiếp theo của Hà Nội FC".
 
Hình ảnh: Lãnh đạo CLB Hà Nội nói gì về sự cố pháo sáng xảy ra tại Hàng Đẫy? số 3
 
 
Vị lãnh đạo này cũng giải thích lý do tại sao trận đấu không bị huỷ dù chưa đảm bảo an toàn: "Công bằng mà nói, lịch thi đấu lúc này rất kín và không còn lựa chọn. Ban điều hành giải cố sắp xếp làm sao cho hợp lý, không phải với Hà Nội mà là tất cả các CLB khác. Thay vì CĐV Nam Định mong muốn vào 6.000 người, lượng vé bán ra chưa tới một nửa, làm những gì tốt nhất có thể.
 
"Ở đây phải thẳng thắn nói chuyện với nhau, nếu đóng cửa sân quá dễ nhưng phục vụ khán giả chân chính mới là chủ đạo .Các bên liên quan chưa ngồi với nhau mà thay vào đó đổ lỗi cho nhau  Trách nhiệm ngăn chặn những hình ảnh xấu xí là trách nhiệm chung, chứ không phải của một người nào đó hay một CLB nào đó", ông Hội chốt lại.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN