Lê Thanh Tùng giành suất dự Olympic 2020

Chàng trai “vàng” của làng TDDC Việt Nam, Lê Thanh Tùng đã có màn trình diễn chói sáng tại Giải Thể dục dụng cụ Thế giới 2019 đang diễn ra tại Đức. Khi xuất sắc lọt vào chung kết nội dung nhảy chống và quan trọng hơn là thành tích này đã giúp Thanh Tùng chính thức giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8

Trong phần thi nội dung nhảy chống, Lê Thanh Tùng đã thực hiện xuất sắc phần thi của mình sau hai lần nhảy, với độ khó cao VĐV sinh năm 1995 đã được 14,633 điểm chung cuộc (ở lần nhảy đầu Thanh Tùng thực hiện tốt hơn khi giành 14,9 điểm). Điểm số này đã giúp, Thanh Tùng xếp hạng nhì sau VĐV người Nga Dalaloyan Artur với 14,716 điểm, trong ngày thi đấu đầu tiên (6/10). Kết quả này vẫn chưa thể nói lên được điều gì khi Tùng phải chờ kết quả phần thi của các đối thủ khác sau đó 1 ngày. Niềm vui tươi tắn của đoàn Việt Nam đã xuất hiện khi kết quả các VĐV tham dự đã được biết Lê Thanh Tùng tuột xuống hạng 5/8 VĐV thi đấu, nhưng vẫn vừa đủ cho chàng trai 24 tuổi của Việt Nam ghi tên vào chung kết.

Hình ảnh: Lê Thanh Tùng giành suất dự Olympic 2020 số 1
Lê Thanh Tùng (trái) xuất sắc giành vé dự Olympic Tokyo 2020

Đặc biệt hơn là thành tích này cũng giúp Thanh Tùng chính thức giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020. Theo quy định, Thanh Tùng phải có mặt trong top 3 chung cuộc mới giành vé chính thức, nhưng do 5/8 VĐV vào chung kết nội dung nhảy chống đã giành vé tham dự Olympic theo suất đồng đội từ trước, nên Thanh Tùng đã có được tấm vé quý báo này. Đây là lần đầu tiên Lê Thanh Tùng có được cơ hội tranh tài tại một kỳ Olympic.

Hình ảnh: Lê Thanh Tùng giành suất dự Olympic 2020 số 2
Niềm vui rực rỡ của Thanh Tùng và tuyển TDTC Việt Nam tại Đức 

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 2 gương mặt giành vé tới Olympic 2020 là Lê Thanh Tùng và trước đó là VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng sau khi đạt chuẩn A nội dung 800 m tự do nam tại Giải vô địch Thế giới 2019.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN