Lịch sử tai tiếng của Chí Công trong làng bóng đá Việt

Chúng ta không lên án một cá nhân nhưng chúng ta phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, môi trường bóng đá nội dù mang tiếng chuyên nghiệp nhưng vẫn tồn tại “người xã hội” đi đá bóng, và họ sẵn sàng mang những thứ học được từ bên ngoài đem vào thảm cỏ.

>> Chân dung V.League 2020: Hà Nội FC hướng đến cú hattrick
>> HAGL: Bộ khung nào trong hệ thống chiến thuật 3-5-2 của ông Lee Tae Hoon
>> Tuấn Anh báo tin vui cho thầy Park trước đại chiến với người Mã
8
Chí Công lần đầu tiên được gọi lên tuyển vào đợt chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2008. Tuy nhiên, màn thể hiện của trung vệ người Cân Thơ không thuyết phục được HLV Calisto. Ở các đời HLV tiếp theo như Hoàng Văn Phúc, Goetz, Toshiya Miura...kết cục của Chí Công không khác là bao so với lần tập trung đầu tiên.

Thi đấu ở vị trí trung vệ, Chí Công sở hữu lối chơi quyết liệt (nếu không muốn nói là bạo lực) nên dễ hiểu khi trung vệ này thường xuyên nhận thẻ từ các vị vua áo đen. Khi lên tuyển, Công không quên mang theo sự “băm bổ” và bằng chứng là chỉ sau 7 trận, anh nhận tới...4 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.
 
Những thống kê sân cỏ của trung vệ cao 1 mét 82 khiến người hâm mộ hết sức e ngại, những điều tiếng bên ngoài sân bóng của anh còn khiến mọi người á ngại hơn.
 
Đêm muộn ngày 15 tháng 3 năm 2011, Chí Công (khi đó còn thi đấu cho Becamex Bình Dương) bị một nhóm khoảng 20 người dùng mã tấu truy đuổi và bị chém trọng thương. Sau gần nửa tháng nghỉ ngơi hồi phục thì trung vệ này mới có thể trở lại tập luyện và thi đấu. Tâm sự với giới truyền thông, Chí Công cho rằng anh bị hiểu nhầm và bị đám người ngoài xã hội đánh nhầm.

Hình ảnh: Lịch sử tai tiếng của Chí Công trong làng bóng đá Việt số 1

Chí Công trong lần va chạm năm 2011

Chưa đầy một năm sau, ngày 14 tháng 1 năm 2012, Chí Công tiếp tục dậy sóng dư luận khi chửi trọng tài Nguyễn Trọng Thư (trận đầu giữa Becamex Bình Dương và Thanh Hóa). Ngay lập tức, anh bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp.
 
Vòng đấu thứ 22 mùa giải 2016, Chí Công nhận thẻ vàng thứ 2 khi đạp vào chỗ kín của tiền vệ Bùi Văn Hiếu thuộc biên chế Than Quảng Ninh (trận XSKT.Cần Thơ – Than Quảng Ninh). Trong báo cáo sau trận đấu, ông giám sát đã viết rằng: “Chí Công chạy xuống sân khi kết thúc trận đấu và chỉ mặt trọng tài Ngô Duy Lân: Mày ra ngoài rồi biết tay tao." Với lỗi này, đội trưởng XSKT.Cần Thơ bị phạt 15 triệu và treo giò 5 trận. Vì giải đấu chỉ còn 4 vòng nên an phạt được kéo dài qua tới đầu mùa giải 2017.
 
Sự việc “bán dao” mới đây trên Facebook của Chí Công (Công có giải thích rằng trang cá nhân mình bị hack) vô tình khiến người đọc nhớ lại một “sự kiện” khác cũng ở trên Facebook Chí Công.

Hình ảnh: Lịch sử tai tiếng của Chí Công trong làng bóng đá Việt số 2

Luôn nhập cuộc với lối chơi băm bổ

Sau khi nhận án phạt của VFF về hành vi đe dọa trong tài Ngô Duy Lân ở V.League 2016 , Chí Công đăng một trạng thái lên mạng xã hội bày tỏ nỗi oan và viết rằng: Án phạt kiểu này, chắc tôi sẽ giải nghệ. Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, Chí Công nói: “Sáng nay đúng là tôi có viết trên Facebook là sẽ giải nghệ vì án phạt, nhưng tôi đã xóa ngay sau đó, vì lúc đó tôi nóng và bức xúc quá”.

Những hành vi kể trên chỉ là một phần trong “hồ sơ” của cựu tuyển thủ này. Quả thật, đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại. Ở đây, chúng ta không lên án một cá nhân nhưng chúng ta phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, môi trường bóng đá nội dù mang tiếng chuyên nghiệp nhưng vẫn tồn tại “người xã hội” đi đá bóng, và họ sẵn sàng mang những thứ học được từ bên ngoài đem vào thảm cỏ.
 
NH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :