Lý Hoàng Nam thắng tuyệt đối

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Không có gì bất ngờ khi tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam chứng tỏ đẳng cấp của mình giành cả hai chức vô địch nội dung đơn nam, đôi nam dành cho các tay vợt chuyên nghiệp giải quần vợt Tây Ninh mở rộng – Cúp Hải Đăng 2018.
Hình ảnh: Lý Hoàng Nam thắng tuyệt đối số 1
Trận chung kết đơn nam sáng 14/1 là cuộc đối đầu giữa hai tay vợt của Becamex Bình Dương Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang chỉ hấp dẫn ở ván đầu tiên, khi tay vợt Trịnh Linh Giang khởi đầu trận đấu khiến Lý Hoàng Nam luôn rơi vào tình thế khó khăn. Với những cú đánh trái tay đầy uy lực, tay vợt gốc Hà Nội có những pha bóng khá đẹp mắt và lấy được break đầu tiên Hoàng Nam giao bóng vượt lên dẫn trước 2/0. Sau khi Hoàng Nam đòi lại break cân bằng điểm số 2/2, một lần nữa Trịnh Linh Giang vươn lên dẫn trước 4/2 khiến các khán giả trên sân có phần bất ngờ. Vì không ai nghĩ anh lại có thể vượt mặt được tay vợt tài năng của Việt Nam. Tuy nhiên, bản lĩnh và tinh thần thi đấu vốn là vũ khí khá lợi hại của Hoàng Nam luôn được thể hiện trong những tình  thế khó khăn. Mỗi khi bị đối phương gác điểm cũng là lúc Hoàng Nam bừng tỉnh. Tay vợt số 1 Việt Nam thắng liền 2 game cân bằng điểm số 4/4 và kết thúc luôn ván 1 với điểm số 7/6, trong đó điểm số tie break là 7/5.
Hình ảnh: Lý Hoàng Nam thắng tuyệt đối số 2
Tạo được lợi thế lớn nhưng không thắng được Hoàng Nam trong ván 1, Trịnh Linh Giang mất đi sự hưng phấn trong ván thứ 2 nên thua chóng vánh với điểm số 1-6. Thắng chung cuộc 2-0 (7/6, 6/1), Lý Hoàng Nam đoạt chức vô địch với phần thưởng 50 triệu đồng. Sau khi đối đầu ở trận chung kết đơn nam, cả hai tay vợt hàng đầu Việt Nam tiếp tục gặp nhau ở trận chung kết đôi nam vừa kết thúc lúc 16 giờ 30 chiều nay 14-1. Lý Hoàng Nam đứng cặp cùng Vinh Hải Đăng đã thắng Trịnh Linh Giang đứng cùng Bùi Trí Nguyên với tỷ số 2-1 (6/4, 4/6, super tie break 10/7) để hoàn thành cú đúp của mình. Lý Hoàng Nam chứng tỏ anh chưa có đối thủ xứng tầm ở các giải trong nước. Theo kế hoạch, Lý Hoàng Nam sẽ tiếp tục tập luyện trong nước và dự kiến tham dự giải Men’s Futures Nhật Bản sau Tết Nguyên Đán.

DƯ HẢI

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :