Nam giới độc thân 'tự sướng' nhiều - lợi bất cập hại

Hầu hết nam giới sau khi dậy thì đều thủ dâm. Ở độ tuổi 18 - 22, lượng testosterone trong máu tăng cao khiến ham muốn tình dục tăng mạnh. Phần lớn nam giới ở độ tuổi này chưa kết hôn nên thủ dâm là một biện pháp giải tỏa của phái mạnh.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8

Theo TS.BS Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học và Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ông cho biết:

Một số nam giới có tinh thần, thần kinh bị ảnh hưởng bởi các động tác thủ dâm. Ở họ, con đường hưng phấn tình dục đi từ thấp nhất đến cao nhất trong quá trình thủ dâm, đã được hình thành trong não. Đối với những đàn ông này, thủ dâm là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Do đó, cần đi khám bác sĩ nam khoa để được tư vấn và điều trị sớm.


>>Bệnh lạ vi khuẩn 'ăn' cánh mũi có lây từ người sang người?

>>7 sai lầm khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bố mẹ nào cũng mắc phải

Hình ảnh: Nam giới độc thân 'tự sướng' nhiều - lợi bất cập hại số 1

Bất cứ ai cũng có thể thủ dâm vì đây không phải là việc xấu, không phạm pháp. Tuy nhiên, việc thủ dâm chỉ nên diễn ra từ 1-2 lần/tuần hoặc có thể nhiều hơn tùy theo đòi hỏi sinh lý, nhưng không được làm ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc.

Có 3 thời điểm không nên "tự sướng":

- Khi thể trạng sức khỏe yếu, tinh thần không được thoải mái, đang trong trạng thái bất ổn về tâm lý, căng thẳng, lo lắng, strees,...

- Nếu không có/chưa có đủ ham muốn, cảm xúc, kích thích… không nên thủ dâm.

- Không thủ dâm khi vừa quan hệ tình dục.


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN