Ngoại hạng Anh có thể bị cắt bớt suất dự Champions League

Nhằm tạo sự công bằng hơn cho các LĐBĐ thành viên châu Âu, Ngoại hạng Anh và một số giải đấu lớn khác nguy cơ bị cắt bớt suất dự Champions League.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8

Trong 2 mùa giải gần đây nhất, Champions League trao 4 suất vào thẳng vòng bảng cho 4 LĐBĐ có thứ hạng cao nhất trên BXH UEFA. Điều này gây ra nhiều tranh cãi, khi đó các CLB thuộc LĐBĐ thành viên khác sẽ phải cạnh tranh vị trí và ít suất dự Champions League hơn. Vấn đề này gây bức xúc, minh chứng rõ nhất là Ajax, mùa giải trước họ xuất sắc vào tới vòng bán kết, thế nhưng vẫn phải thi đấu các vòng loại để tranh vé vào vòng đấu bảng.

Hình ảnh: Ngoại hạng Anh có thể bị cắt bớt suất dự Champions League số 1

Ngoại hạng Anh nguy cơ mất 1 suất dự C1

Để giải quyết những tranh cãi trên, Champions League buộc phải lên phương án cải tổ thể thức. Theo cuộc thảo luận kết thúc mới đây tại London, ông Lars-Christer Olsson, Chủ tích cácx giải đấu châu Âu đã đưa ra phương án cắt bớt suất dự Championg League của các quốc gia hàng đầu châu Âu. Cụ thể, thay vì 4 thì sẽ giảm xuống còn 3. Những suất cắt giảm này sẽ được bổ sung cho vòng play-off, khi đó các đội bóng LĐBĐ khác có nhiều cơ hội tham dự Champions League hơn.

Ông Lars-Christer Olsson cho biết: "4 suất mặc định dự Champions League cho những LĐBĐ hàng đầu châu Âu cần phải xem xét lại, cách tốt nhất là chỉ trao 3 suất thay vì 4 như hiện tại, suất còn lại được đẩy xuống vòng play-off và họ cần phải vượt qua để dự Champions League. Điều này đánh giá năng lực và đồng thời trao cơ hội cho các đội bóng khác".

>>> Arsene Wenger từ chối MU vì lý do nhạy cảm

>>> Sir Alex tiến của tiền vệ cho Man Utd

Ngoài ra, ông Lars-Christer Olsson cũng kêu gọi sự công bằng hơn trong việc chia tiền thưởng cho các đội bóng tham dự.  Theo đó, ông muốn các đội bóng top dưới dự giải sẽ được thăng ít nhất 25% tiền thưởng so với quy định hiện tại.

Đó là đề xuất của ông Lars-Christer Olsson, tất nhiên LĐBĐ Anh không đồng tình bởi làm vậy họ có nguy cơ mất 1 suất dự giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN