Nhà vô địch không được chụp ảnh Cúp & Căn bệnh ngôi sao

Hôm qua (23/10), Wake-up 247 V-League 2019 đã chính thức khép lại với lễ trao Cúp vô địch dành cho CLB Hà Nội ở sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), còn vị trí á quân và HCĐ lần lượt thuộc về CLB TP.HCM và CLB Than Quảng Ninh. Ở phía nửa dưới bảng xếp hạng, S.Khánh Hoà BVN đã chính thức nhận vé xuống chơi ở giải hạng Nhất mùa bóng 2020, còn Thanh Hoá là đội bóng sẽ đá trận play-off với Phố Hiến để xác định suất cuối cùng tham dự V-League 2020.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Mọi chuyện lẽ ra không có gì đáng nói nếu như không xuất hiện sự việc một số thành viên CLB Hà Nội chê bai công tác tổ chức tại sân Cẩm Phả và có cầu thủ Hà Nội còn kêu than trên Facebook cá nhân rằng không nhìn thấy Cúp vô địch.
 
Ngay lập tức, BTC đã vào cuộc và xác định việc có cầu thủ Hà Nội không nhìn thấy Cúp vô địch chỉ là chuyện đùa, bởi ngoài thành viên BTC cùng 2 đội bóng Than Quảng Ninh và Hà Nội, chỉ có người nhà các cầu thủ Hà Nội được phép xuống sân để chung vui chứ khán giả bình thường vẫn phải theo dõi màn trao thưởng từ khán đài.
 
Vì thế, nếu có ai đấy không phải là cầu thủ hay thành viên CLB Hà Nội mà được chạm tay vào Cúp vô địch thì chỉ có là người nhà hoặc người quen của đội bóng này, khó có thể là người ngoài.
 
Câu chuyện “sáng tạo” kể trên có thể là cái cách mà CLB Hà Nội phản ứng với BTC về việc họ phải nhận Cúp ở sân Cẩm Phả, thay vì sân Hàng Đẫy như mong muốn của đội bóng này.
 
Thế nhưng, BTC không có bất cứ vai trò nào trong vấn đề khiến CLB Hà Nội bức xúc, bởi phán quyết khiến CLB Hà Nội phải thi đấu 2 trận cuối cùng trên sân nhà mà không có khán giả là do Ban Kỷ luật đưa ra do Hà Nội không thể kiểm soát tình trạng sử dụng pháo sáng trên sân ở trận Hà Nội-Nam Định và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.
 
Hình ảnh: Nhà vô địch không được chụp ảnh Cúp & Căn bệnh ngôi sao số 1
 
Mà không chỉ mùa này hay ở trận Hà Nội-Nam Định, hầu như mùa giải nào Hà Nội cũng phải nhận án phạt liên quan tới sự yếu kém trong công tác kiểm tra kiểm soát pháo sáng, nhưng bằng một cách kỳ diệu nào đấy, Hà Nội luôn thoát khỏi án phạt treo sân mà chỉ phải nhận án nộp tiền, cho tới khi xảy ra sự cố ở trận Hà Nội-Nam Định, khiến cho Hà Nội phải nhận án phạt nặng nhất trong lịch sử CLB này.
 
Dài dòng như vậy để thấy rõ ràng Hà Nội chỉ có thể trách mình vì đã không thể nhận Cúp giữa sân Hàng Đẫy với sự ủng hộ của đông đảo khán giả Thủ đô, và việc họ sáng tạo ra câu chuyện kể trên thực sự là một sự tổn thương, hoặc nói nghiêm trọng hơn là xúc phạm, với những nỗ lực không biết mệt mỏi của BTC nói chung và BTC sân Cẩm Phả nói riêng trong lễ trao Cúp tối ngày 23/10?
 
Phải chăng vì Hà Nội đang là đội bóng mạnh nhất V-League, là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐTQG nên họ nghĩ rằng lẽ ra mình cần được BTC dành cho sự ưu ái và đặc quyền?
Hỏi cũng tức là đã trả lời!

Đỗ Đỗ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN