Sân chơi ý nghĩa cho người khiếm thị

Giải Vô địch Judo Người khiếm thị TP.HCM năm 2019 là sân chơi ý nghĩa cho người khiếm thị khi tạo cơ hội cho họ có điều kiện thể hiện bản thân qua đó giúp họ thêm động lực vượt qua nghịch cảnh.

>> ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo chấm cầu thủ cà khịa Văn Toàn
>> V.League 2019: HAGL nên thay tướng để đổi vận?
>> Công Phượng & Bi kịch của kiếp 'đời thừa'
8

Hình ảnh: Sân chơi ý nghĩa cho người khiếm thị số 1

Giải Vô địch Judo Người khiếm thị TP.HCM đã khai mạc vào sáng 11/5 tại Nhà tập luyện Phú Thọ. Tham dự giải có 57 VĐV đến từ 5 đơn vị, trong đó có 49 VĐV tham gia thi đấu cá nhân, 8 cặp thi đấu kỹ thuật ở 17 hạng cân cá nhân, 1 nội dung thi đấu kỹ thuật. Sau 15 năm phổ biến, phong trào judo khiếm thị TP HCM đã đóng góp hơn 2000 võ sĩ cho Bộ môn. Giải đấu này là cơ hội tuyển chọ các VĐV vào ĐTQG Paragames 2019, sẽ diễn ra ở Philippines vào cuối năm nay.

Hình ảnh: Sân chơi ý nghĩa cho người khiếm thị số 2

Các VĐV được dẫn ra khu vực thi đấu

Hình ảnh: Sân chơi ý nghĩa cho người khiếm thị số 3

Trọng tài hướng dẫn cho các VĐV trước khi trận đấu bắt đầu

Giải đấu là một hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2004 do Sở VH&TT TP.HCM phối hợp với Liên đoàn Judo TP HCM tổ chức. Đây là cơ hội để các võ sĩ Judo khiếm thị có thể tham gia tranh tài với nhau, giao lưu học hỏi và cũng để các võ sĩ tăng cường thể lực và kỹ thuật thi đấu. Bên cạnh đó, mục đích chính đó là thông qua giải đấu, ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên có tố chất, có khả năng đưa vào huấn luyện chuyên nghiệp, tham gia các sự kiện quốc tế hàng năm.

Hình ảnh: Sân chơi ý nghĩa cho người khiếm thị số 4

Ông Bùi Khắc Lâm – Quyền Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM trao thưởng cho các VĐV

Ông Bùi Khắc Lâm – Quyền Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM cho biết: “Giải đấu là một sân chơi bổ ích cho các võ sĩ Judo khiếm thị. Định hướng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ áp dụng một hình thức thi đấu mới cho các vận động viên khiếm thị, có thể gọi là thi đấu hòa nhập. Các vận động viên khiếm thị sẽ đấu với một đối thủ là một VĐV bình thường nhưng được bịt mắt, như vậy thì giữa cả hai sẽ có sự cảm thông, chia sẻ với nhau, đồng thời các VĐV khiếm thị cũng sẽ học hỏi thêm được những kinh nghiệm, kỹ thuật.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :