SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam hú vía vì sự cố máy bay

Dù đã đổi chuyến bay để tránh bão nhưng chuyên cơ chở các thành viên của đoàn TTVN vẫn được một phen mất hồn vì sự cố hạ cánh tại sân bay Ninoy Aquino.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Theo cơ quan khí tượng, vật lý và thiên văn Philippines (PAGASA), cơn bão Kammuri chuẩn bị đổ bộ vào một số địa điểm tổ chức SEA Games 30 vào ngày 3/12 và 4/12. Đồng thời, cơ quan này cũng gửi khuyến nghị đến BTC SEA Games 30 nên có kế hoạch sớm hoãn các môn thể thao tổ chức ngoài trời nhằm đảm bảo an toàn cho kì đại hội.
 
>>> Tổng thống Philippines doạ trảm BTC SEA Games 30 vì công tác tổ chức yếu kém

>>> HLV Park Hang Seo than phiền chuyện sắp xếp sân của BTC SEA Games 30

 
Hình ảnh: SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam hú vía vì sự cố máy bay số 1

Đoàn thể thao Việt Nam làm thủ tục tại sân bay

Tuy nhiên, chưa cần đến khi bão vào thì đoàn thể thao Việt Nam đã được một phen hú vía. Theo kế hoạch, chuyên cơ của Vietnam Airlines sẽ di chuyển từ Hà Nội đến Manila vào ngày 2/12 thay vì 3/12 như dự kiến bởi những lo ngại bão Kammuri có thể đổ bộ và làm đảo lộn hành trình của các VĐV.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, chuyến bay sáng nay chở theo rất nhiều VĐV của đoàn thể thao Việt Nam ở các môn như điền kinh, bơi lội, Esport,...đã gặp trục trặc khi hạ cánh xuống sân bay Ninoy Aquino tại thủ đô Manila. Do gió ở sân bay quá to nên máy bay không đạt được tốc độ an toàn khi hạ cánh và buộc phải trở lại bầu trời...bay thêm 1 vòng trước khi có thể hạ cánh.
 
Không có bất kì thiệt hại nào nhưng chắc chắn nhiều VĐV thể thao cũng được một phen hốt hoảng, nhất là khi Philippines luôn nổi tiếng với tần suất và mức độ nặng nề của thiên tai. Kammuri cũng là cơn bão thứ 20 đổ bộ vào đảo quốc này trong năm 2019.
 
Vào buổi sáng nay (2/12), hầu hết các sim điện thoại đang hoạt động tại Philippines đều liên tục nhận được cảnh báo từ nhà mạng về mức độ nguy hiểm của cơn bão. Không loại trừ khả năng trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore tại sân Rizal Memorial vào ngày mai (3/12) sẽ bị hoãn.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN