Sôi động Ngày hội Olympic trẻ em 2017

>> Chân dung V.League 2020: Hà Nội FC hướng đến cú hattrick
>> HAGL: Bộ khung nào trong hệ thống chiến thuật 3-5-2 của ông Lee Tae Hoon
>> Tuấn Anh báo tin vui cho thầy Park trước đại chiến với người Mã
8

Sáng ngày 17/6, tại Trung tâm TDTT thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra Ngày hội Olympic trẻ em 2017 với sự tham gia của gần 1000 người và hơn 500 trẻ em. Ngoài việc được nghe các thông tin để hiểu rõ hơn về giá trị của Ngày hội Olympic trẻ em 2017, các em còn được tham gia vào 3 trò chơi vận động, thi vẽ tranh, bóng đá, kéo co.

Ngày hội Olympic trẻ em 2017 được tổ chức nhằm hưởng ứng 123 năm ngày thành lập Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) (23/6/1894-23/6/2017) - Ngày ra đời của phong trào Olympic hiện đại. Ngày hội được tổ chức do Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hó và thành phố Sầm Sơn. Tới dự Ngày hội có ông Trần Văn Mạnh - Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng BTC; ông Vũ Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa; ông Hoàng Khắc Nhu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn.

[caption id="attachment_17089" align="aligncenter" width="800"]
Hình ảnh: Sôi động Ngày hội Olympic trẻ em 2017 số 1
Ngày Olympic trẻ em diễn ra với nhiều trò chơi bổ ích, thú vị.[/caption]

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Trần Văn Mạnh cho biết: “Ngày hội Olympic trẻ em là sự kiện có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong việc khích lệ quần chúng nhân dân, đặc biệt là trẻ em, những thế hệ tương lai của đất nước, tham gia tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe. Ngày hội còn tạo một sân chơi bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng trong những ngày hè, giúp các em hiểu rõ hơn các giá trị Olympic – yếu tố quan trọng không phải là vì chiến thắng mà là sự tích cực tham gia và hoàn thành các cuộc thi bằng khả năng của mình”.

Ông Hoàng Khắc Nhu tin rằng, Ngày hội Olympic trẻ em 2017 tại Sầm Sơn sẽ trang bị cho thế hệ trẻ ở đây những kiến thức quan trọng, qua đó đóng góp thiết thực đối với sự phát triển chung của phong trào Olympic quốc tế.

Để giúp các em hiểu rõ hơn về Ngày hội Olympic trẻ em, cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Như Thuần đã đọc thông điệp của Ủy ban Olympic quốc tế, trong đó nhấn mạnh: “Đây là dịp để các tổ chức của phong trào Olympic tạo nên ảnh hưởng của mình bằng cách thúc đẩy các hoạt động thể thao và thể chất. Làm như vậy, các bạn đang mang thể thao và các giá trị của nó gần hơn, tới nhiều người hơn, đặc biệt là tới các thế hệ trẻ”.

Ngày hội Olympic trẻ em năm nay có nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như tìm hiểu kiến thức phong trào Olympic, vẽ tranh, tô màu. Bên cạnh đó là các trò chơi vận động như kéo co, bóng đá… Đặc biệt, trẻ em thành phố Sầm Sơn có dịp được giao lưu cùng cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Như Thuần và các cầu thủ CLB FLC Thanh Hóa, qua đó học được những kỹ năng cơ bản của môn Bóng đá.

PV

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :