Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào

Với phong trào phát triển mạnh mẽ hàng đầu cả nước, Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào môn võ này trên địa bàn thành phố.

>> Công Phượng hào hứng hội ngộ cựu binh V.League trên đất Bỉ
>> Đoàn Văn Hậu liệu có được dự AFC U23 châu Á 2020?
>> Đoàn Văn Hậu nói gì trước giờ lên đường sang Hà Lan?
8

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 1

Sáng 6/1, Liên đoàn Taekwondo TP.HCM tổ chức Kỳ thi thăng đẳng môn Taekwondo TP.HCM lần 2 năm 2018 tại Trung tâm Văn hoá – Thể dục Thể thao Bình Tân. Kỳ thi này nhằm kiểm tra đánh giá trình độ chuyên môn và công nhận đẳng cấp cho các HDV, VĐV, võ sinh Taekwondo TP.HCM đã có đủ thời gian và trình độ chuyên môn theo quy định thi thăng cấp, đẳng của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 2

Tại kỳ thi này, các võ sinh thi lên 1, 2, 3 đẳng môn Taekwondo. Theo đó,  1.012 thí sinh đến từ 21 quận huyện và 42 CLB tổ chức thành viên tham dự Kỳ thi thăng đẳng quốc gia lần này. Trong đó, thi lên nhất đẳng có 693 thí sinh, thi lên nhị đẳng có 253 thí sinh và thi lên tam đẳng có 66 thí sinh. Các thí sinh thực hiện các nội dung kỹ thuật (Kỹ thuật Tấn, Nguyên tắc phát lực, Kỹ thuật tay, các bài quyền quy định), đối luyện thực chiến, công phá.

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 3

Với hệ thống CLB phủ khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố với nhiều võ sư HLV trình độ cao, phong trào Taekwondo TP.HCM luôn được đánh giá là địa phương mạnh hàng đầu của quốc gia. Số lượng người tập luyện thường xuyên môn Taekwondo trên 15.000 người, đặc biệt chú trọng  lực lượng thanh thiếu niên, học sinh.

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 4

Song song với sự phát triển về số lượng, chất lượng của phong trào tập luyện Taekwondo cũng được những người làm công tác chuyên môn chú ý. Ông Nguyễn Thanh Huy – Phó chủ tịch/Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo TP.HCM cho biết: “Phong trào Taekwondo TP.HCM phát triển rộng khắp với số lượng võ sinh tập luyện thường xuyên lớn nhất cả nước. Thế nhưng, vấn đề hiện tại là chất lượng phong trào chưa cao. Với nhiều nguyên nhân cùng những khó khăn đòi hỏi cần phải có những cách tân, thay đổi trong cách điều hành, quản lý Taekwondo trong địa bàn thành phố. Hàng năm, Hội đều tổ chức các lớp tập huấn cho các HLV. Qua đó, giúp cho kiến thức của đội ngũ HLV không ngừng được nâng cao. Ở kỳ thi này, chúng tôi quy định chặt chẽ hơn về yêu cầu chất lượng các thí sinh với mục đích nâng cao chất lượng của phong trào trên địa bàn TP.HCM”. 

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 5

Tại Kỳ thi lần này, các VĐV đội tuyển TP.HCM biểu diễn giới thiệu các nội dung kỹ thuật mới áp dụng tại các kỳ thi thăng đẳng Taekwondo năm 2019: Kỹ thuật Tấn, Nguyên tắc phát lực, Kỹ thuật tay.

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 6

Bên cạnh đó, họ trình bày 3 bài quyền thi chính thức lên 1, 2, 3 đẳng: Taegeuk 8 Jang, Koryo, Keumkang.

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 7

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 8

Cùng với đó, các VĐV giới thiệu 2 bài võ nhạc được phổ biến dành cho học sinh tiểu học tại Festival Võ nhạc Taekwondo TPHCM lần thứ nhất năm 2018: Bé Vui Khỏe và Hand Clap. Ngoài ra, họ cũng giới thiệu các kỹ thuật nhào lộn và đá khó của môn Taekwondo.

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 9

Hình ảnh: Taekwondo TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phong trào số 10

Lê Giang

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :