Thanh Bình khen sao U20 Việt Nam hết lời

Tiền đạo Lê Thanh Bình không tiếc lời khen ngợi tiền đạo đàn em ở U22 Việt Nam là Hà Đức Chinh sau ít ngày tập luyện cùng nhau.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Sau buổi tập chiều muộn hôm nay (6/7), Lê Thanh Bình được lựa chọn thay mặt các thành viên U22 Việt Nam trả lời phỏng vấn giới truyền thông. Đánh giá về tình hình của đội trong thời gian qua, tiền đạo của FLC Thanh Hóa cho biết mọi thứ đang diễn ra rất ổn, tất cả đều thể hiện sự cố gắng và bản thân anh cũng cảm thấy phải nỗ lực nhiều hơn.
 
Ở lần tập trung này, Thanh Bình sẽ phải cạnh tranh mạnh mẽ để hy vọng có được vị trí chính thức trên hàng công của U22 Việt Nam. Ngoài việc Tuấn Tài vẫn đang chấn thương, đối thủ của Thanh Bình còn là Công Phượng và đàn em mới được đôn lên từ tuyển U20 là Hà Đức Chinh. Tiền đạo của FLC Thanh Hóa thừa nhận Đức Chính sẽ là đối thủ chính của anh trong việc cạnh tranh vị trí trung phong nhưng cũng khẳng định đàn em này có rất nhiều điểm nổi bật. 
 
Hình ảnh: Thanh Bình khen sao U20 Việt Nam hết lời số 1

Về Đức Chinh, Thanh Bình đưa ra nhận xét: “Cậu ấy là một tiền đạo mà em phải học hỏi nhiều điểm như sự càn lướt, dứt điểm, khả năng di chuyển. Cái mà Chinh còn thiếu chỉ là kinh nghiệm mà thôi”. Tiền đạo sinh năm 1995 thừa nhận biết đến những áp lực mà dư luận dồn lên hàng công đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên, anh vẫn lấy đó làm động lực: “Cố gắng vượt qua áp lực thì mới có thể trở thành cầu thủ lớn, và phải cố gắng ghi nhiều bàn thắng, thật nhiều bàn thắng”.
 
Thanh Bình cho rằng không nên phân biệt U22 hay U20 bởi “đã tập trung thì không phân biệt lớn nhỏ gì hết, anh em rất hòa đồng và cùng nhau tập luyện. Mục tiêu của Thanh Bình và toàn đội là vượt qua vòng loại để tới vòng chung kết U23 châu Á vào năm sau. Một mục tiêu khác là chinh phục huy chương vàng SEA Games 29".
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :