Tổng cục TDTT gặp mặt Báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8

Sáng 8/2, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có buổi gặp mặt với các phóng viên, nhà báo theo dõi mảng thể thao nhân dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các Phó Tổng cục trưởng: ông Phạm Văn Tuấn, ông Trần Đức Phấn, bà Lê Thị Hoàng Yến cùng đại diện lãnh đạo các Vụ của Tổng cục TDTT và đông đảo các nhà báo đại diện cho các cơ quan truyền thông.

[caption id="attachment_27296" align="aligncenter" width="600"]
Hình ảnh: Tổng cục TDTT gặp mặt Báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018 số 1
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đề cao vai trò của các cơ quan báo chí truyền thông đối với các sự kiện thể thao quan trọng trong năm vừa qua[/caption]

Năm 2017 được đánh giá là một trong những năm thành công vang dội của Thể thao Việt Nam. Theo đó, ngành TDTT đã đạt được thành tích nổi bật ở nhiều mặt. Trong năm qua Tổng cục TDTT đã xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vào tháng 10/2017; Hoàn thiện và trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao; Trình Bộ VHTTDL ban hành 20 Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện; Trình Bộ trưởng phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Hà Nội.

Ở lĩnh vực TDTT quần chúng, năm 2017, Tổng cục đã tham mưu trình Bộ ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, triển khai Kế hoạch Bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em, thực hiện ký kết các chương trình phối hợp quản lý, chỉ đạo hoạt động TDTT với Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội người cao tuổi. Số người tập luyện TDTT thường xuyên trên toàn quốc đạt 31,38% (tăng 1,85% so với năm 2016); Số gia đình luyện tập TDTT đạt tỷ lệ 22,47% tổng số hộ (tăng 1,27% so với năm 2016); Số CLB thể thao là 53.779 CLB; Số cộng tác viên thể thao là 42850 người; Số giải TDTT quần chúng được tổ chức 48170 giải; Có 10925/11162 xã, phường, 544/713 quận, huyện và 08/63 tỉnh/thành tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Bên cạnh đó, các VĐV tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 giành 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ, phá 10 kỷ lục của Đại hội; Giành 03 HCV, 05 HCB, 02 HCĐ tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật trẻ châu Á.

Về Thể thao thành tích cao, năm 2017 ghi dấu ấn khi các VĐV thi đấu xuất sắc giành được 425 HCV, 301 HCB, 319 HCĐ tại các giải thể thao quốc tế, đặc biệt tại SEA Games 29, đoàn TTVN đã giành 59 HCV, 49 HCB, 60 HCĐ, phá 12 kỷ lục của Đại hội cùng những thành tích ấn tượng của nhiều VĐV như: Tấm HCV của Thạch Kim Tuấn tại giải Vô địch Cử tạ thế giới, VĐV Trần Văn Thảo giành đai Vô địch Boxing chuyên nghiệp WBC châu Á, VĐV Đỗ Hồng Ngọc giành HCB giải Vô địch Boxing châu Á, giành suất tham dự Olympic trẻ 2018,...Đặc biệt ngay đầu năm 2018, đội tuyển Bóng đá nam U23 đã lập lên kỳ tích mới trong lịch sử khi lần đầu tiên giành ngôi vị Á quân tại Vòng chung kết giải Vô địch U23 châu Á.

Đóng góp trong những thành tích trên phải kể đến công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác của cơ quan truyền thông, báo chí về hoạt động của ngành TDTT. Thay mặt Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng đã gửi lời chúc mừng nhân dịp đầu Xuân đến giới truyền thông, đồng thời cũng ghi nhận những đóng góp của báo giới như một kênh thông tin, quảng bá và phản biện cho ngành Thể thao, bày tỏ mong muốn báo chí luôn đồng hành, chia sẻ với Ngành trong thời gian tới.

Cũng tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà báo theo dõi mảng TDTT cũng như giải đáp những ý kiến của các nhà báo đặt ra cho chương trình, kế hoạch công tác năm 2018, đặc biệt là tại những sự kiện thể thao lớn như ASIAD và keess hoạch đăng cai SEA Games 2021 tại TPHCM.

Đ.Long

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :