Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long.

Tại đích đến TP Vĩnh Long tay đua Trần Tuấn Kiệt đội Dược Domesco Đồng Tháp (DĐT) xuất sắc rút thắng hai tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) và áo xanh Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market (HMM), tuy nhiên mọi vị trí trên bảng tổng sắp sau 5 chặng vẫn không thay đổi.

>> Công Phượng hào hứng hội ngộ cựu binh V.League trên đất Bỉ
>> Đoàn Văn Hậu liệu có được dự AFC U23 châu Á 2020?
>> Đoàn Văn Hậu nói gì trước giờ lên đường sang Hà Lan?
8

Đây là chặng đua có cự ly 115 km dài nhất trong 9 chặng đua, ngoài ra cũng một phần do đường nhỏ hẹp vì thế các tay đua đã không quá nôn nóng và kéo nhau đi tốp đông.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 1

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 2

Một sự cố té ngã đáng tiếc của hai tay đua Mai Đức Hào (YDN) và Xa Văn Thắng (BCA) do vướng nhau trong đoạn đường hẹp, rất may cả hai chỉ bị xây xát phần mền nên vẫn tiếp tục đua.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 3

Khi cách đỉnh cầu Đại Ngãi khoảng 3 km nơi đặt  Sprint 1, các tay đua Nguyễn Văn Bình, Trần Nguyễn Duy Nhân  của các đội HMM, QK7 luôn bám sát nhau bởi họ có tay đua tranh chấp chiếc áo xanh và tại đỉnh cầu Đại Ngãi, tay đua Nguyễn Trần Duy Nhân (QK7) đã xuất sắc vượt qua Nguyễn Văn Bình để cán đích đầu tiên giành lấy 5 điểm, Nguyễn Văn Bình (HMM) về nhì, xếp sau là đồng đội Nguyễn Tuấn Vũ và thứ tư là tay đua của Hà Kiều Tấn Đại của Nhựa Bình Minh-BD.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 4

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 5

Tại 2 sprint dọc đường tiếp theo, một nhóm các tay đua trẻ không có thứ hạng tranh chấp trên bảng xếp hạng được thoát đi gồm có Minh Hòa (Bến Tre), Bảo Anh (Vĩnh Long), Tuấn Đạt, Quốc Bảo (BD), phía sau tốp đông luôn chủ động giử khoảng cách an toàn không quá 1 phút, tại hai sprint nhà máy giấy Lê&Man và đỉnh cầu Cần Thơ lần lượt Phước Minh Hòa (BT) và Đặng Văn Bảo Anh (VL) chia nhau cán mức đầu tiên.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 6

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 7

Tuy nhiên, càng về cuối các tay đua tốp đầu đã không thể duy trì được khoảng cách và đã bị tốp đông bắt lại khi cách đích khoảng 10km cũng là lúc các đội đua QK7, HMM, DĐT, VL … bắt đầu có những cuộc tấn công  rút về đích.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 8

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 9


Tại đích đến tay đua Nguyễn Tuấn Kiệt (DĐT) đã rút thắng tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7), về nhất với thành tích 2: 42’21” - tốc độ trung bình 42, 501 km/g. áo xanh Nguyễn Văn Bình (HMM) về thứ ba và áo vàng Endenrbat (BCA) về thứ 14 trong tốp đông nên cả hai vẫn bảo vệ thành công áo xanh và áo vàng sau 5 chặng.

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 10

Kết quả sau 5 chặng tay đua Endenrbat (BCA) vẫn tạm mặc áo vàng hơn tay đua Nguyễn Văn Bình (HMM) đến 43 giây, một khoảng cách khá an toàn trên đường đua đồng bằng.

Áo xanh vẫn thuộc về Nguyễn Văn Bình (HMM) với 66 điểm, tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) xếp thứ hai kém 2 điểm, vì thế hiện nay cuộc tranh chấp chiếc áo xanh khá quyết liệt giữa hai đội HMM và QK7.  

Hình ảnh: Trần Tuấn Kiệt đội Dược Đồng Tháp thắng chặng tại TP Vĩnh Long. số 11

Đội Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 27: 11’25”, hạng nhì Tập đoàn Lộc Trời kém 49” và hạng ba Dược Domesco ĐT kém 53”.

Sáng 24/5, các tay đua thi đấu chặng 6 từ TP.Vĩnh Long đi TP.Trà Vinh dài 107 km, đây là chặng đua đường hẹp, với 3 sprint dọc đường sẽ là cuộc tranh chấp quyết liệt cho chiếc áo xanh của hai đội HCM City MM Mega Market và Quân Khu 7.

                                                                                             Lâm Vũ - Dư Hải

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN