Trần Văn Vũ: Người ‘thổi lửa’ cho đồng đội

Trần Văn Vũ trở thành cầu thủ futsal Việt Nam đầu tiên được vinh danh khi nhận giải thưởng Cầu thủ futsal xuất sắc nhất Đông Nam Á. Đội trưởng của ĐT futsal Việt Nam và Thái Sơn Nam được coi là “chiến binh thầm lặng” để làm điểm tựa niềm tin cho đồng đội hướng đến chiến thắng.

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8

Trong 2 năm qua, Trần Văn Vũ đã gặt hái được những thành công vang dội ở trong nước lẫn quốc tế. Trong màu áo CLB, anh cùng Thái Sơn Nam thống trị các giải trong nước với 2 chức vô địch giải VĐQG và 1 cúp Quốc gia.

Ở giải futsal CLB châu Á, đội trưởng của Thái Sơn Nam cùng đồng đội đã làm nên những cột móc chói lọi khi giành quyền vào chơi trận chung kết năm 2018 và giành huy chương đồng năm 2019. Với ĐT futsal Việt Nam, vị trí thứ ba ở giải futsal Đông Nam Á 2019 và vé dự VCK futsal châu Á 2020 là thành quả mà Văn Vũ và đồng đội đã chiến đấu không biết mệt mỏi.


Chiến công ấy của ĐT futsal Việt Nam và Thái Sơn Nam là nỗ lực của một tập thể đồng lòng, gắng sức và thể hiện ý chí cao. Nhưng những đóng góp của Văn Vũ được coi là có sự “khác biệt” so với các đồng đội. Sau Nguyễn Bảo Quân, chiếc băng đội trưởng của ĐT futsal Việt Nam cũng như ở CLB Thái Sơn Nam được trao lại cho Văn Vũ.

Hẳn nhiên ở vị trí thủ quân, Văn Vũ cùng lúc phải gánh vác 2 trọng trách là điểm tựa về chuyên môn cũng như tinh thần cho các đồng đội. Trong các chiến công của ĐT futsal QG và CLB Thái Sơn Nam ở mọi đấu trường, cầu thủ đội trưởng này được ví như một “người hùng thầm lặng”.

 

Hình ảnh: Trần Văn Vũ: Người ‘thổi lửa’ cho đồng đội số 1


Có thể, Văn Vũ không nổi bật như Hồ Văn Ý, Phạm Đức Hòa hay Nguyễn Minh Trí nếu nhìn vào màn trình diễn về chuyên môn. Bởi cầu thủ người Bình Phước này không có nhiều những pha bùng nổ theo kiểu xé toang lưới đối phương như Minh Trí, Đức Hòa hay Thái Huy.

Văn Vũ cũng không có những pha cứ bóng xuất thần theo kiểu của một “trung vệ” như ở sân cỏ khi sắm vai trò fixo trong futsal. Nhưng cầu thủ xuất sắc nhất ở làng futsal Đông Nam Á 2019 được coi là người “thổi lửa” để đồng đội thêm niền tin để chiến đấu.


Cổ nhân có câu: “Một người lo bằng một kho người làm”. Với Văn Vũ, anh có thể không đóng góp chuyên môn nhiều bằng các đồng đội khác nhưng để ĐT futsal Việt Nam và Thái Sơn Nam gặt hái được những thành công trong thời gian vừa qua thì vai trò chỉ huy của cầu thủ đội trưởng này có tiếng nói khá quyết định.

Xem Thái Sơn Nam và ĐT futsal Việt Nam thi đấu, giới mộ điệu thường dễ nhận thấy có sự khác biệt lớn mỗi khi Văn Vũ hiện hữu trên sân. Những tiếng thúc giục, hô hào của Văn Vũ được coi như là lời hiệu triệu, kích thích tinh thần cho các đồng đội vững tin để chiến đấu.


Thế nên, việc được vinh danh ở giải thưởng AFF Awards 2019 với danh hiệu Cầu thủ futsal xuất sắc nhất Đông Nam Á là sự ghi nhận đáng kể đối với Văn Vũ. Hy vọng, giải thưởng ấy là nguồn động viên để đội trưởng của ĐT futsal Việt Nam và Thái Sơn Nam tiếp tục có những đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho cả ĐTQG lẫn CLB bay cao trong thời gian tới.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN