Trợ lý số 1 của HLV Hữu Thắng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam đấu Campuchia

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Campuchia vào đầu tháng 9 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có HLV mới và rất nhiều khả năng đó sẽ là trợ lý số 1 của Nguyễn Hữu Thắng tại U22 Việt Nam là Lư Đình Tuấn.

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8
9 ngày nữa, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Sau khi Hữu Thắng tuyên bố từ chức, VFF cần một người lên thay để tạm thời nắm ĐTQG trong lúc tìm kiếm và ký hợp đồng với một HLV mới, một việc có thể khiến VFF mất tới cả tháng trời chưa chắc đã có được sự thay thế. Trong lúc gấp rút như hiện tại, trợ lý U22 Việt Nam Lư Đình Tuấn được xem là sự lựa chọn thích hợp nhất.
 
Không phải VFF không có được ai hay chưa biết tìm ai trong lúc này mà đã có sẵn một danh sách ví như Hoàng Anh Tuấn, Lê Huỳnh Đức, hay GĐKT Gede... Vấn đề là họ chưa thể bổ nhiệm một HLV mới lên nắm quyền một cách đúng thủ tục. Thêm nữa việc thanh lý hợp đồng sớm với HLV Hữu Thắng cũng cần có thêm thời gian chứ không phải chuyện ngày một, ngày hai là có thể giải quyết xong. Theo đúng trình tự, HLV phó lên thay là hợp lý nhất. 
 
 

Hình ảnh: Trợ lý số 1 của HLV Hữu Thắng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam đấu Campuchia số 1

Luôn sát cánh bên Hữu Thắng, HLV Lư Đình Tuấn (đeo thẻ) sẽ có nhiều thuận lợi khi dẫn ĐT Việt Nam 

Thêm nữa, cũng chẳng có HLV nào có thể vội vàng gật đầu ngay với VFF để phải vá víu, sửa chữa lại đội hình cũng như giải quyết các vấn đề về tâm lý thi đấu cho các cầu thủ sau thất bại ê chề tại SEA Games 29. Nói vậy cũng bởi lực lượng nòng cốt của đội U22 Việt Nam cũng đang là những nhân tố chủ lực của ĐTQG như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Thanh... 
 
Trong tình thế gấp gáp, bắt buộc VFF phải đưa ra quyết định sớm nhất để giúp ĐTQG có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với ĐT Campuchia tới đây. Chọn ông Lư Đình Tuấn không phải là điều gì mạo hiểm hay không khả thi bởi lẽ ông Tuấn "nhím" cũng có một bảng thành tích huấn luyện khá dạn dày. Điều quan trọng hơn cả là ông Tuấn sẽ không mất thời gian để làm quen từ cầu thủ cho đến giáo án huấn luyện... và có thể bắt tay ngay vào công việc do đã gắn bó cùng lực lượng chính của ĐT Việt Nam từ rất lâu rồi.

Dẫu rằng đây chỉ là giải pháp tình thế trước khi VFF ngồi lại và cùng tìm một người mới thích hợp hơn cho tương lai nhưng biết đâu trong tay ông Tuấn "Nhím", mọi thứ sẽ khác, khi đó VFF sẽ còn thuận lợi hơn nhiều.
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :