Trọng tài gây bức xúc ở V.League: Dấu hỏi về một chiếc ghế

Vòng 20 Wake-up 247 2019 đã khép lại với việc có tới 5 trên tổng số 7 trận đấu xảy ra tranh cãi về công tác trọng tài, cụ thể là các trận Than Quảng Ninh-Nam Định, S.Khánh Hòa-SHB Đà Nẵng, Quảng Nam-TP.HCM, HAGL-Viettel và Sài Gòn-Bình Dương.

>> Sau HCV SEA Games 30, hy vọng nào cho Văn Hậu ở SC Heerenveen?
>> Cựu HLV Thái Lan: U22 Việt Nam cần nuôi dưỡng giấc mơ World Cup
>> Truyền thông Thái Lan: ‘HLV Park Hang Seo người thay đổi diện mạo bóng đá Việt Nam’
8
Vẫn biết càng đến cuối giải thì tranh cãi xuất hiện càng nhiều, do tính chất căng thẳng và khốc liệt của cuộc đua ở 2 đầu bảng xếp hạng, nhưng việc có đến 5 trận đấu cùng gặp vấn đề liên quan tới trọng tài như vậy, đặc biệt, có trường hợp trọng tài Trần Đình Thịnh (trận S.Khánh Hòa-SHB Đà Nẵng) đã mắc lỗi tới lần thứ 3 chỉ trong mùa bóng năm nay, thì không thể diễn mãi bài ca “trọng tài cũng chỉ là con người”.

Mỗi đội bóng tham dự V-League đều bao gồm cuộc sống của mấy chục con người, kèm theo đó là những khoản đầu tư hàng năm lên tới hàng chục tỷ đồng, nên nhiệm vụ của Ban Trọng tài là phải lựa chọn đội ngũ những người cầm cân nảy mực thật công tâm và khách quan, để sau mỗi trận đấu không còn tiếng oán thán hay kêu than từ người trong cuộc.
 
Hình ảnh: Trọng tài gây bức xúc ở V.League: Dấu hỏi về một chiếc ghế số 1

Trưởng ban Trọng tài còn hành xử xấu thì nói gì đến trọng tài


Thế nhưng, dường như Ban Trọng tài lại chưa làm được điều đó, bởi nhiều vòng đấu gần đây, công tác trọng tài luôn được nhắc đến như là một vấn đề của V-League, và đỉnh điểm là ở vòng 20 vừa qua, khi có đến 5 trên 7 trận đấu nổi sóng vì công tác trọng tài.

Trong bối cảnh V-League 2019 gần như chắc chắn chưa thể áp dụng công nghệ VAR còn phương án thuê trọng tài ngoại chỉ được thực hiện ở 1, 2 vòng đấu cuối cùng, thì rõ ràng 6 vòng đấu còn lại của V-League 2019 đang được đón đợi trong sự âu lo về vấn đề trọng tài, bởi chẳng biết vòng này vòng kia sẽ có những chuyện gì.

Sau khi ông Nguyễn Văn Mùi rút lui khỏi ghế trưởng Ban Trọng tài, nhiều người kỳ vọng ông Dương Văn Hiền sẽ đem lại luồng gió mới cho công tác nhạy cảm và tranh cãi bậc nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng sau 2/3 chặng đường của V-League 2019 thì thấy sự thay đổi về vấn đề nhân sự này dường như không mang lại cuộc cách mạng nào.

Đỗ Đỗ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN