U18 ĐNA: HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận điểm yếu U18 Việt Nam

Chỉ có được kết quả hòa trước Thái Lan, khiến cho hy vọng lọt vào bán kết giải U18 Đông Nam Á 2019 của U18 Việt Nam trở nên hẹp đi rất nhiều.

>> Sau HCV SEA Games 30, hy vọng nào cho Văn Hậu ở SC Heerenveen?
>> Cựu HLV Thái Lan: U22 Việt Nam cần nuôi dưỡng giấc mơ World Cup
>> Truyền thông Thái Lan: ‘HLV Park Hang Seo người thay đổi diện mạo bóng đá Việt Nam’
8
Buộc phải giành chiến thắng trước Thái Lan. Nhất là trước đó, Malaysia gây nên bất ngờ, bằng việc đánh bại Australia 3-0. Dù vậy, những cơ hội cứ lần lượt trôi qua. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Không thể có được trọn vẹn 3 điểm, U18 Việt Nam đối mặt với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng giải U18 Đông Nam Á 2019.
 
Hình ảnh: U18 ĐNA: HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận điểm yếu U18 Việt Nam số 1

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận điểm yếu của U18 Việt Nam

Ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận điểm yếu mà cả đội còn mắc phải. Ông nói 'Tất cả những gì chúng tôi đánh giá về Thái Lan trước trận này hoàn toàn đúng. Kết quả của Thái Lan trước đó không liên quan gì đến trận này. Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh và U18 Việt Nam có được những cơ hội nhưng tận dụng không thành công. Đó là vấn đề lớn mà chúng tôi chưa khắc phục được.
 
Thêm nữa, sai số vẫn tiếp tục; kết quả trận đấu giữa Malaysia và Australia như thế nào thì chúng tôi vẫn cần 3 điểm dù họ thua thắng hay hòa; bởi nó quyết định đến việc đi tiếp của đội U18 Việt Nam. Thậm chí, kết quả của trận đấu giữa Malaysia và Australia không ảnh hưởng đến Việt Nam.

>>> Hoà U18 Thái Lan, U18 Việt Nam đối diện nguy cơ bị loại
>>> U18 Việt Nam sẽ bị loại trường hợp nào?

Như tôi đã nói, Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh. Từ lối chơi, con người và chiến thuật của họ vẫn rất nguy hiểm dù trước đó chưa có được. Trên lý thuyết thì U18 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp. Chúng tôi không trông chờ kết quả trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia ở lượt trận cuối như thế nào. Bởi dù có như thế nào chúng tôi cũng phải tập trung hết sức cho trận cuối gặp U18 Campuchia. Việc có được đi tiếp hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố'.
 
Tại lượt trận cuối bảng B diễn ra vào 15/8 tới, U18 Việt Nam cần có chiến thắng đậm trước Campuchia. Đồng thời, chờ đợi Malaysia hoặc Australia bị sảy chân. Lúc đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mới lách qua khe cửa hẹp, để giành được vé vào bán kết.

Lịch thi đấu lượt trận cuối bảng B diễn ra ngày 15/8

15h30: Thái Lan - Malaysia
16h30: Australia - Singapore
19h30: Việt Nam - Campuchia

BXH bảng B sau 4 lượt trận

Hình ảnh: U18 ĐNA: HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận điểm yếu U18 Việt Nam số 2
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN