U22 Chuẩn bị chốt danh sách: Ai sẽ ngồi ngoài?

Ngày mai (18/7), trước buổi họp kỹ thuật Vòng loai U23 châu Á 2018, HLV Hữu Thắng sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ theo đúng quy định. Ai ở lại và ai phải ngồi ngoài, câu trả lời sẽ sớm biết.

>> U23 châu Á: U23 Việt Nam bất lực vì gãy cánh
>> HLV U23 Triều Tiên quyết biến U23 Việt Nam thành cựu Á quân
>> Bùi Tiến Dũng thừa nhận U23 Việt Nam đã lộ bài
8
Cho đến lúc này, đội hình của U22 Việt Nam hiện chỉ có 27 cầu thủ do thủ môn Lê Văn Trường đã phải rút lui vì chấn thương nặng không kịp bình phục. Mới đây, tiền vệ Đức Huy cũng dính chấn thương lật cổ chân và nhiều khả năng sẽ cần tới 3-4 tuần mới có thể hồi phục nên chắc chắn cũng sẽ bị loại. Thế nên trong tay HLV Hữu Thắng cho đến thời điểm chốt danh sách chỉ còn đúng 26 thành viên.
 
Theo quy định của AFC, mỗi đội bóng dự vòng loại U23 châu Á 2018 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, điều này có nghĩa là HLV Hữu Thắng sẽ phải gạch tên 3 học trò. Só cầu thủ này chỉ không tham dự chiến dịch vòng loại chứ không bị trả về CLB vì ngay sau giải này, tất cả sẽ lại tiếp tục tập trung hướng tới SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia.  
 
Cầu thủ nào sẽ bị loại? Câu trả lời lẽ là không khó khăn quá. Hàng thủ của U22 Việt Nam hiện đang khá đông nhưng cũng không dễ để nhận ra những cầu thủ có quá ít cơ hội cạnh tranh. Đó là hậu vệ trái Thanh Thịnh, hậu vệ phải đa năng Tấn Tài. Đây là 2 trong số những cầu thủ khó có thể được giữ lại, bản thân họ cũng không thường xuyên được đá chính mỗi khi HLV Hữu Thắng chia đôi đội hình đá đối kháng. 
 
Hình ảnh: U22 Chuẩn bị chốt danh sách: Ai sẽ ngồi ngoài? số 1

Trên hàng tiền vệ, NHM đang lo cho Tuấn Anh khi cầu thủ này dính chấn thương và vẫn đang phải tập riêng. Tuy nhiên khả năng bị loại của ngôi sao người Thái Bình là cực ít vì đây chỉ là một chấn thương nhẹ và không mất nhiều thời gian để hồi phục. Ở tuyến giữa này, bên cạnh việc Đức Huy chấn thương và chắc chắn vắng mặt, Tiến Dụng, Anh Tài là hai cái tên chưa gây được ấn tượng trong suốt thời gian tập trung vừa qua. 

Trên hàng công của ĐT U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng gọi 4 tiền đạo gồm Công Phượng, Đức Chinh, Thanh Bình và Tuấn Tài. Đức Chinh đang cực kỳ hứa hẹn cho vị trí trung phong, thì Thanh Bình cũng ghi dấu ấn. Riêng Hồ Tuấn Tài là khá mờ nhạt và chưa thể hiện được gì khi phần lớn thời gian của đợt tập trung này anh phải nghỉ vì chấn thương.

Như vậy, những cái tên bị loại sẽ không nằm ngoài nhóm ít cơ hội kể trên với Tấn Tài, Thanh Thịnh, Anh Tài, Tiến Dụng và Tuấn Tài. Hãy chờ quyết định cuối cùng của HLV Nguyễn Hữu Thắng và BHL U22 Việt Nam khi ngày thi đấu đã cận kề.
 
CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN