U23 Việt Nam sắp nhận được tiền thưởng sau chiến tích ở VCK U23 châu Á

Với chiến tích giành ngôi Á quân ở VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam nhận được nhiều hứa thưởng từ các mạnh thường quân, nhưng đến lúc này những khoản tiền đó vẫn chưa chuyển đến, để VFF chia thưởng cho các cầu thủ và BHL.

>> Chân dung V.League 2020: Hà Nội FC hướng đến cú hattrick
>> HAGL: Bộ khung nào trong hệ thống chiến thuật 3-5-2 của ông Lee Tae Hoon
>> Tuấn Anh báo tin vui cho thầy Park trước đại chiến với người Mã
8
Theo đó, số tiền thưởng được VFF tổng hợp lại lên tới 40 tỷ đồng, giành cho màn trình diễn ấn tượng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại VCK U23 châu Á 2018. Dù vậy, vẫn còn khá nhiều những mạnh thường quân chưa thực hiện chuyển khoản như lời hứa, khiến việc chưa thưởng gặp không ít những khó khăn.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam sắp nhận được tiền thưởng sau chiến tích ở VCK U23 châu Á số 1

U23 Việt Nam sắp nhận được tiền thưởng sau chiến tích ở VCK U23 châu Á

Nhưng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang cố gắng để các cầu thủ, BHL có một khoản trước Tết Nguyên đán. Một lãnh đạo VFF cho biết "Số tiền các doanh nghiệp, cá nhân trao trực tiếp cho U23 Việt Nam đã hơn 6 tỷ đồng. Số chuyển vào tài khoản của VFF cho đến lúc này khoảng 15 tỷ đồng. Chúng tôi đã thông báo với đội và sẵn sàng chuyển tiền. Bây giờ chỉ cần đội chốt phương án nhận tiền mặt hay chuyển khoản là chúng tôi thực hiện ngay".
 
VFF cho biết không can thiệp vào việc chia thưởng. Tất cả do thầy trò HLV Park Hang-seo tự quyết định. Theo chia sẻ của BHL, mức thưởng dự kiến được chia làm bốn khung là A, B, C, D. Trong đó nhóm A là HLV trưởng và các cầu thủ thường xuyên được đá chính. Số tiền 15 tỷ đồng trong tài khoản VFF sẽ được bàn giao để U23 Việt Nam chia thưởng ngay trong tuần này, bởi HLV Park Hang-seo sắp về Hàn Quốc nghỉ phép.
 
Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, đối với các khoản tiền thưởng mà các tổ chức hoặc cá nhân trao theo diện quà tặng thì các cầu thủ sẽ không phải nộp thuế. Với các khoản có đăng ký trước cho một chương trình, quảng cáo, khuyến mại cho một thương hiệu hoặc nhãn hàng nào đó đăng ký với ngành thương mại thì sẽ phải nộp thuế.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :