U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á: Dễ mà không dễ!

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK giải U23 châu Á năm 2020 đã đưa Việt Nam vào bảng D, cùng với CHDCND Triều Tiên, UAE và Jordan. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là bảng đấu nhẹ nhất của VCK giải U23 châu Á năm 2020, và thầy trò HLV Park Hang Seo khó lòng đòi hỏi một kết quả bốc thăm thuận lợi hơn nữa.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
Bảng đấu này là sự tương phản rất lớn so với những gì đã diễn ra ở lễ bốc thăm chia bảng VCK giải U23 châu Á năm 2018, khi Việt Nam chung bảng với Australia, Hàn Quốc và Syria.

Tuy nhiên, bảng đấu thuận lợi chỉ là một yếu tố, còn để U23 Việt Nam có thể lọt sâu vào giải, ít nhất là tới vòng bán kết để đoạt vé tham dự Olympic Tokyo 2020, lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, năng lực chinh phục của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn là quan trọng nhất.

Sở dĩ nói thế là bởi thách thức thực sự sẽ chờ đợi chúng ta ở vòng tứ kết, trong trường hợp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng. Với những đối thủ ở bảng C như U23 Hàn Quốc, U23 Iran hay U23 Uzbekistan, U23 Việt Nam phải thi đấu cực kỳ xuất sắc và cả đợi chờ may mắn nữa thì mới có thể vượt qua vòng bán kết.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á: Dễ mà không dễ! số 1

Ở VCK U23 châu Á năm 2018, U23 Việt Nam đến với giải chỉ mang theo mục tiêu khiêm tốn là giành được điểm số đầu tiên, nhưng bây giờ, với danh hiệu đương kim á quân cùng những thành tích sáng chói ở đấu trường châu lục của bóng đá Việt Nam trong gần 2 năm qua, U23 Việt Nam bắt buộc phải hướng tới những mục tiêu cao hơn tại VCK U23 châu Á năm 2020, chẳng hạn ít nhất là phải vượt qua vòng bảng.

Bất cứ kết quả nào khác ngoài kịch bản nói trên tại VCK U23 châu Á năm 2020 với U23 Việt Nam đều bị xem là thất bại, bởi hiện tại trên vai chúng ta là ánh hào quang của danh hiệu đương kim á quân chứ không phải đội bóng tiềm năng như cách đây 2 năm.
Vì thế mới nói kết quả bốc thăm của U23 Việt Nam ở sân chơi châu lục sắp tới tuy dễ mà thật ra lại không dễ chút nào.

Đỗ Đỗ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN