U23 Việt Nam tự tin, HLV Park Hang Seo muốn cầu thủ chiến đấu vì danh dự tổ quốc

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã săn sàng cho trận đấu lịch sự với U23 Iraq vào ngày mai, trong khi HLV Park tuyên bố sẽ không chỉ tập trung đá phòng ngự.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Tại buổi họp báo trước trận đấu với U23 Iraq vào 18h30 ngày 20/01, ông Park Hang Seo đã có những chia sẻ về tình toàn đội, chiến thuật trong trận đấu ngày mai và đối thủ Iraq. Khi được hỏi về tình hình nhân sự ông chia sẻ rằng U23 hiện không có ca chấn thương nào đáng quan ngại, chỉ 1 vài cầu thủ đau nhẹ.

Khi được khen rằng thể lực của U23 đã tiến bộ đáng kể trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo tỏ ra bất ngờ:

"Khi tôi nhận lời làm HLV ĐT Việt Nam, nhiều người bảo thể lực cầu thủ Việt Nam yếu, nhưng tôi phát hiện ra không phải như vậy. Họ đủ thể lực để thi đấu với các địch thủ mạnh. Vấn đề là phân phối thể lực thế nào trong suốt 90 phút.

Còn ở trận đấu tới, tất nhiên thể lực cầu thủ Việt Nam có xuống nhưng đối thủ cũng sẽ thế. Thi đấu 3 trận trong 8 ngày thì cầu thủ nào cũng sẽ bị ảnh hưởng về thể lực cả".
 
Nói về đối thủ của U23 Việt Nam sắp tới, ông cho biết: "Chúng tôi đã xem băng hình 3 trận vòng bảng của Iraq, tuy nhiên họ đã thay đổi rất nhiều cầu thủ. Đấy là một đội bóng rất mạnh, các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cao, di chuyển linh hoạt và thể lực đặc biệt tốt''.
 

Hình ảnh: U23 Việt Nam tự tin, HLV Park Hang Seo muốn cầu thủ chiến đấu vì danh dự tổ quốc số 1

Quang Hải được kì vọng sẽ tỏa sáng tại trận đấu với Iraq

 
Khi được hỏi về sự chuẩn bị của toàn đội và chiến thuật đối phó với đối thủ U23 Iraq, HLV người Hàn cho rằng:

''Thông trường khi tìm hiểu về đối thủ, người ta hay xem các điểm yếu là gì để khai thác. Nhưng chúng tôi tìm hiểu toàn diện, để chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra trong trận đấu. Chúng tôi sẽ không chỉ tập trung phòng ngự đâu, U23 Việt Nam sẽ tấn công khi có cơ hội.
 
Tất nhiên, chúng tôi cũng đang chuẩn bị rất kĩ lưỡng và cũng muốn trận đấu kết thúc trong 90 phút, nhưng là nghiêng về cho U23 Việt Nam. Các cầu thủ của tôi cần cố gắng hết sức để có thể tạo thêm những kỳ tích.
 
Điều quan trọng là U23 Việt Nam phải thể hiện được mình, thể hiện được tinh thần đoàn kết. Tôi không biết chính xác % cơ hội chiến thắng của Việt Nam là bao nhiêu, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị tất cả để hướng tới chiến thắng chứ không phải thất bại".

Cuối cùng HLV Park muốn các cầu thủ chiến đấu vì danh dự của tổ quốc trong trận đấu tới để làm nên kỳ tích.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :