V-League 2017 đang nợ CĐV Thanh Hóa một lời cảm ơn!

>> Chùm ảnh: HAGL trong những ngày cách ly xã hội vì Covid-19
>> Sự kì lạ đến kì quặc trong những chỉ trích nhắm vào VPF
>> Công Phượng và hành trình đi tìm giấc mơ của cậu bé nghèo xứ Nghệ
8
Trong vòng 3 mùa giải trở lại đây (từ 2015 tới 2017), V-League 2017 là mùa bóng mà lượng khán giả tới sân thấp kỷ lục và đó là nỗi buồn của bóng đá Việt. Nhưng vẫn còn đó điểm sáng nhỏ nhoi chính là tình yêu, sự hâm mộ của những con người xứ Thanh dành cho bóng đá.
Hình ảnh: V-League 2017 đang nợ CĐV Thanh Hóa một lời cảm ơn! số 1
Có nhiều lý do để giải thích cho sự sụt giảm này, trong đó không thể không kể tới sức hút ngày càng kém dần của những tên tuổi nóng bỏng bậc nhất V-League như SLNA hay HAGL. Đây là 2 đội bóng sở hữu lượng CĐV đông nhất nhì V-League từ năm 2014 trở về trước, nhưng cùng với sự sa sút về thành tích trên sân cỏ, số người quan tâm tới SLNA và HAGL cũng tụt dần theo cấp số nhân. Điều đó khiến V-League đáng hằng tuần phải đối mặt với nguy cơ “khán đài trống”. Những con số không biết nói dối, kết thúc lượt đi V-League 2015, tổng số khán giả tới sân sau 13 vòng đấu là 716.500 người, trung bình mỗi vòng đấu có khoảng 7.873 CĐV tới sân. Con số này ở lượt đi V-League 2016 là 681.600 người sau 13 vòng đấu, trung bình 7.490 CĐV tới sân ở mỗi vòng đấu. [caption id="attachment_17835" align="alignnone" width="800"]
Hình ảnh: V-League 2017 đang nợ CĐV Thanh Hóa một lời cảm ơn! số 2
CĐV Thanh Hóa, điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh ảm đạm của các khán đài V-League.[/caption] Mọi chuyện thậm chí còn xấu hơn ở V-League 2017, khi chỉ có tổng cộng 523.000 khán giả tới sân sau 13 vòng đấu của lượt đi, còn lượng khán giả trung bình của mỗi vòng đấu chỉ đạt 5.943 người. Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của các CĐV Thanh Hóa như nét chấm phá hiếm hoi để tăng thêm gam màu tươi sáng cho V-League. Thật ra đã từ lâu CĐV Thanh Hóa luôn nổi tiếng là máu lửa và nhiệt tình, nhưng phải từ khi Tập đoàn FLC tiếp nhận đội bóng Thanh Hóa và đổi tên thành FLC Thanh Hóa thì hoạt động của CĐV Thanh Hóa mới đạt được sự phát triển mạnh mẽ như tiềm năng vốn có. [caption id="attachment_17836" align="aligncenter" width="600"]
Hình ảnh: V-League 2017 đang nợ CĐV Thanh Hóa một lời cảm ơn! số 3
Hành động thể hiện ý thức rất tốt của Hội CĐV FLC Thanh Hoa.[/caption] Danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất V-League 2016 cùng 3 lần giành danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất tháng ở mùa bóng năm ngoái chính là minh chứng khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ nhưng không hề bất ngờ của CĐV Thanh Hóa. Ngoài việc phủ vàng sân Thanh Hóa mỗi khi FLC Thanh Hóa thi đấu trên sân nhà, các CĐV Thanh Hóa còn đem lại sức sống mới cho những SVĐ lâu nay vẫn có tiếng là “chùa Bà Đanh” trên cả nước như sân Hàng Đẫy hay sân Thống Nhất.
Hình ảnh: V-League 2017 đang nợ CĐV Thanh Hóa một lời cảm ơn! số 4
Chẳng hạn ở trận CLB TP.HCM – FLC Thanh Hóa ở vòng 15 V-League 2017 vừa qua, CĐV Thanh Hóa đã khiến SVĐ Thống Nhất được sống trong bầu không khí lễ hội mà rất lâu rồi người hâm mộ bóng đá Sài thành không được chứng kiến cảnh này. Điều đáng nói là các CĐV Thanh Hóa tuy cổ vũ rất nhiệt tình, máu lửa nhưng mọi hoạt động của họ luôn được các thành viên kiểm soát trong khuôn khổ, ví dụ nếu là diễu hành ngoài đường phố thì 100% thành viên đều đội mũ bảo hiểm đúng quy định, bảo đảm an toàn trật tự giao thông, còn lúc cổ vũ trong sân thì CĐV Thanh Hóa tuyệt đối không sử dụng pháo sáng, vật liệu nổ hoặc những băng-rôn, biểu ngữ có nội dung khiêu khích, phản cảm. Với những gì mà CĐV Thanh Hóa đã làm được trong 2 mùa bóng gần đây, có lẽ sẽ không quá lời nếu như nói rằng họ chính là những điển hình tiên tiến ở khía cạnh khán đài của bóng đá Việt Nam, và V-League nói chung đang nợ CĐV Thanh Hóa một lời cảm ơn chân thành.

Đức Long

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :