Văn Hậu không được thi đấu, đừng đổ lỗi cho SEA Games 30

Văn Hậu chưa đủ sức ra sân ở giải VĐQG Hà Lan và SEA Games 30 không thể là cái cớ để đổ lỗi cho sự thật này.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
HLV Johnny Jansen như xát muối vào trái tim người hâm mộ Việt Nam khi ông thẳng thừng cho biết sẽ không sử dụng Đoàn Văn Hậu đến hết năm 2019. Lý do được đưa ra chính là việc Văn Hậu thường xuyên phải rời CLB trở về Việt Nam và giải đấu được ông chỉ đích danh chính là SEA Games 30, một đại hội thể thao và không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA.
 
>>> Cúp QG 2019: Văn Quyết trình diễn đẳng cấp đưa Hà Nội đi vào lịch sử

>>> Phát ngôn hùng hồn, hậu vệ UAE quyết giành 3 điểm từ tay ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: Văn Hậu không được thi đấu, đừng đổ lỗi cho SEA Games 30 số 1

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có cơ hội ra sân tại Hà Lan

Tất nhiên, khi kí hợp đồng với Hà Nội FC, SC Heerenveen cũng đã đồng ý với việc Văn Hậu trở về dự SEA Games 30, nơi mà bóng đá Việt Nam vẫn khao khát một lần bước lên đỉnh vinh quang. Hãy thẳng thắn với nhau, bóng đá Việt Nam đã lột xác hoàn toàn trong 2 năm qua, nhưng để vươn lên đẳng cấp châu lục vẫn cần một quá trình dài và ổn định chứ không thể nhờ thành công vụt đến và cũng có thể vụt đi.
 
Sẽ thật thiếu công bằng nếu nói rằng Đoàn Văn Hậu không được ra sân tất cả chỉ vì đá SEA Games. Ngay cả trên thế giới, số cầu thủ trẻ châu Á có thể ra sân đá chính liên tục ở độ tuổi 21 tại châu Âu là điều quá hiếm gặp. Ngay cả Son Heung-min được xem là số 1 châu Á cũng rất chật vậy trong những năm đầu ở Hamburg SV hay Leverkusen. Gần nhất, Lee Seung-woo cũng đang...chìm nghỉm cùng Công Phượng tại Bỉ.
 
Lý trí một chút, sẽ rất lâu nữa bóng đá Việt Nam mới có thể sản sinh ra một cầu thủ xuất sắc và toàn diện như Văn Hậu. Nhưng như thế không có nghĩa Văn Hậu là siêu sao khi đến châu Âu, Hậu vẫn còn là một cầu thủ trẻ và gần như không thể cạnh tranh được với Lucas Woudenberg hay Van Rhijin.
 
Kể cả khi ở lại Hà Lan và không dự SEA Games 30, đó cũng không phải sự đảm bảo về việc Văn Hậu chắc chắn được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan. Ra sân ở đây hãy là một cơ hội đến vì Văn Hậu xứng đáng được nhận chứ không phải một sự gượng ép hay bất kì lời hứa nào từ HLV Jansen hay BLB SC Heerenveen khi họ đã "nhắc khéo" về việc muốn tìm các đối tác tài trợ từ Việt Nam.
 
Văn Hậu còn trẻ, còn nhiều thời gian để tiến bộ và hãy tin vào việc dù có thất bại ở lần xuất ngoại này thì cầu thủ sinh năm 1999 vẫn có thể thành công nếu lựa chọn một môi trường nào đó gần gũi với Việt Nam hơn.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN