Văn Quyết làm đội trưởng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Mai Đức Chung

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC đã chính thức được bầu làm đội trưởng ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Campuchia tới đây.

>> Quang Hải không xứng đáng lọt vào top 3 QBV Việt Nam 2019?
>> Vì sao Hà Nội thận trọng với Đồng Tháp?
>> Cầu thủ DNH Nam Định sẽ giúp HLV Park Hang Seo làm mới ĐT Việt Nam?
8
Hướng tới chuyến làm khách trên sân của ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, chiều qua (29/8), các thành viên của ĐT Việt Nam đã hội quân tại khách sạn La thành, Hà Nội. Trong tối cùng ngày, đội đã có cuộc họp để phổ biến kế hoạch tập luyện cũng như thi đấu. Đáng chú ý là trong cuộc họp này, toàn đội cũng như BHL đã thống nhất bầu tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC làm đội trưởng mới thay Đinh Thanh Trung không được gọi triệu tập.
 
HLV Mai Đức Chung cho biết: "Thời điểm này tôi cần chọn một đội trưởng có tinh thần thoải mái và không có dư chấn sau thất bại vừa qua tại SEA Games 29 để sốc lại toàn đội. Văn Quyết và Minh Tuấn là hai cầu thủ có chuyên môn, đạo đức tốt nên chọn họ là đội trưởng, đội phó cũng là hợp lý nhất".

Hình ảnh: Văn Quyết làm đội trưởng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Mai Đức Chung số 1
 
Việc sớm bầu đội trưởng là điều rất quan trọng vì người này sẽ có vai trò hỗ trợ HLV Mai Đức Chung trong việc ổn định, sốc tinh thần và kết nối đồng đội, nhất là khi trong đội hình ĐT Việt Nam hiện tại có tới 1 nửa là thành viên vừa thi đấu cho U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Nhiệm vụ của Văn Quyết vì thế sẽ là rất quan trọng.
 
Đây là quyết định hợp lý nếu nhìn vào danh sách ĐT Việt Nam hiện tại, bởi Văn Quyết là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm “ăn cơm” tuyển lâu năm khi đã thi đấu 47 trận và hiện tại được đánh giá là tiền đạo số 1 của đội tuyển quốc gia, nên Quyết “rừng” thừa hiểu trách nhiệm, vai trò của mình. Minh Tuấn cũng là một sự lựa chọn tốt nhưng rõ ràng tầm ảnh hưởng của anh ở cấp độ ĐTQG khó có thể so bì với Văn Quyết.
 
CHIP
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :