VCK Futsal Châu Á 2020: ĐT Việt Nam có cơ hội viết tiếp lịch sử

Ngày hôm nay 06/12, lễ bốc thăm chia bảng VCK Futsal Châu Á 2020 đã được tổ chức tại nước chủ nhà giải đấu, Turkmenistan. Các đội bóng được chia thành 4 loại hạt giống. Với kết quả bốc thăm có được, ĐT futsal Việt Nam có cơ hội tái lặp lịch sử tại VCK châu Á 2016.

>> Quang Hải nói gì về hành động ăn mừng kiểu Cristiano Ronaldo?
>> Bí quyết nào đã giúp Quang Hải hồi sinh?
>> Cúp Quốc gia và bước đệm sống còn cho V.League
8

Nhóm hạt giống số 1 bao gồm: Chủ nhà Turkmenistan, Nhật Bản, Uzbekistan và Iran. Nhóm hạt giống số 2 với sự góp mặt của ĐT Futsal Việt Nam cùng với Li Băng, Bahrain, Thái Lan. Tajikistan, Kyrgyz, Trung Quốc, Hàn Quốc nằm ở nhóm 3 trong khi đó Indonesia, Oman, Kuwait, Ả rập xê út nằm ở nhóm cuối cùng.

Sau khi tiến hành bốc thăm, BTC đã xác định được 4 bảng đấu tại VCK Futsal Châu Á 2020 như sau:
Bảng A: Turkmenistan, Việt Nam, Tajikistan, Oman
Bảng B: Nhật Bản, Li Băng, Kyrgyz, Kuwait
Bảng C: Uzbekistan, Bahrain, Trung Quốc, Indonesia
Bảng D: Iran, Thái Lan, Hàn Quốc, Ả rập xê út

Hình ảnh: VCK Futsal Châu Á 2020: ĐT Việt Nam có cơ hội viết tiếp lịch sử số 1

Đây được đánh giá là kết quả chấp nhận được với ĐT Futsal Việt Nam trong bối cảnh 16 đội bóng tham dự VCK Futsal Châu Á 2020 đều đang tiến bộ và chứng minh được sức mạnh. Theo điều lệ Giải, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để chọn ra hai vị trí đầu tiên tiến vào vòng tứ kết.

Với ĐT Futsal Việt Nam, chúng ta đặt ra mục tiêu vào sâu tại Giải nhằm tranh 1/5 tấm vé dự VCK World Cup Futsal 2020 bởi vậy ngay từ năm 2019 những chiến dịch tập huấn, chuẩn bị đã được thực hiện. VCK Futsal Châu Á 2020 dự kiến được tổ chức tại Turkmenistan trong tháng 2 tới.

Tại VCK futsal châu Á 2016, ĐT futsal Việt Nam đã viết lịch sử khi giành vé đến World Cup futsal 2017. Đây là chiến tích đáng nhớ với futsal Việt Nam và giải đấu này đang mở ra cơ hội lớn. Tuy nhiên, để hoàn thành được mục tiêu khó khăn, đội tuyển phải chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn và cố gắng trong từng trận đấu.

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN