VCK U.23 Châu Á 2018: Thái Lan bị loại, Iraq bị Saudi Arabia cầm chân

>> Covid-19 và hy vọng mang tên Park Hang Seo
>> Đội bóng Văn Hậu gây thất vọng, HLV Heerenveen nói gì?
>> Bào Hàn Quốc nói lời cay đẳng với Trung Quốc giúp chúng ta hiểu rõ sự thành công của bóng đá Việt Nam
8
Thua 0-1 trước Nhật Bản ở lượt trận thứ 2 bảng B, Thái Lan trở thành đội bóng thứ 2 chính thức bị loại tại VCK U.23 Châu Á 2018 sau Oman. Thay đổi phân nửa đội hình từng thất bại trước Thái Lan tại M-150 Cúp cách đây 1 tháng, Nhật Bản trở lại với sức mạnh vốn có của nhà ĐKVĐ. [embed]https://www.youtube.com/watch?v=H6n4HnepFhE[/embed] Trong khi đó, việc từng đánh bại đối thủ cách đây chưa lâu là cơ sở để người Thái Lan níu giữ hy vọng có điểm và tránh phải nguy cơ bị loại sớm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Zoran Jankovic cũng thừa hiểu sức mạnh của đối thủ, vì vậy họ đã chọn lối chơi phòng ngự chặt chẽ nhằm hướng đến 1 trận hoà. Trong khi đó, những sự bổ sung sau thất bại trên đất Thái đã giúp sức mạnh của đội bóng xứ Mặt Trời mọc tăng lên đáng kể và không mấy khó khăn để họ trở thành những người làm chủ cuộc chơi. Nhưng trước một Thái Lan chơi lỳ lợm và đầy kỹ luật khiến tất cả những phương án tấn công của các nhà ĐKVĐ trở nên vô hại.
Hình ảnh: VCK U.23 Châu Á 2018: Thái Lan bị loại, Iraq bị Saudi Arabia cầm chân số 1
Trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức của trận đấu, dù là đội nắm giữ hoàn toàn thế trận, kiểm soát bóng và liên tiếp tổ chức tấn công nhưng số cơ hội nguy hiểm thật sự được tao ra là rất ít. Trong thế trận bế tắc đó, Nhật Bản một lần nữa phải nhờ đến sự toả sáng của trung vệ Ko Itakura với phá dứt điểm cận thành ở phút 90 mới có thể đánh bại Thái Lan với tỷ số tối thiểu.
Hình ảnh: VCK U.23 Châu Á 2018: Thái Lan bị loại, Iraq bị Saudi Arabia cầm chân số 2
Với chiến thắng này, Nhật Bản tiến thêm một bước trên còn đường bảo vệ ngôi vương mà họ đã giành được vào năm 2016. Trong khi đó, Thái Lan trở thành đội thứ 2 chính thức bị loại tại VCK U23 Châu Á 2018 sau Oman. Ở trận đấu cùng giờ trong khuôn bảng C, nhà cựu vô địch đã không thể khuất phục được Saudi Arabia và đành chấp nhận trận hoà không bàn thắng.

Đăng Phan

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :