VFF nói gì khi U22 Việt Nam phải lội nước đấu Đông Timor?

U22 Việt Nam đã có trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2018 đầy vất vả khi phải bỏ hết sở trường là bóng ngắn, kỹ thuật và tốc độ để thủy chiến với U22 Đông Timor.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Cơn mưa lớn trước trận đấu với U22 Đông Timor khiến sân Thống Nhất trở thành ao khi hệ thống thoát nước không thể thoát kịp. Khắp sân đọng những vũng nước lớn khiến cầu thủ rất khó khăn khi di chuyển và phối hợp. U22 Việt Nam dĩ nhiên gặp nhiều bất lợi vì lối chơi của đội vốn thiên về kỹ thuật, bóng ngắn chứ không mấy khi chuyền dài và cũng không mạnh về thể lực. Rất may là đối thủ quá yếu nên các học trò của HLV Hữu Thắng vẫn có được một chiến thắng. Tuy nhiên nhìn các tuyển thủ vất vả như thế, NHM không khỏi thắc mắc sao VFF lại lựa chọn sân Thống Nhất.   

Cách đây không lâu, VFF đã thừa nhận việc lựa chọn sân Thống Nhất là vì giá thuê sân Mỹ Đình quá đắt. Tuy nhiên lý do này không thuyết phục được người hâm mộ khi mà sân Mỹ Đình được xây dựng là để phục vụ các ĐTQG và không thể nói chuyện thuê sân quá đắt nên không chọn sân Mỹ Đình trong khi hai CLB Hà Nội Than QN dù tài chính cũng chẳng phải quá rủng rỉnh mà vẫn thuê được để đá AFC Cup 2017.
 
Hình ảnh: VFF nói gì khi U22 Việt Nam phải lội nước đấu Đông Timor? số 1
 
Trong chia sẻ mới nhất sau khi xem trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Đông Timor, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã tiết lộ thực tế là họ cũng bó tay vì điều kiện thời tiết. “Chuyện thời tiết là bất khả kháng. Hiện tại ở Hà Nội cũng mưa chứ không chỉ Tp HCM. Trước đây ở thủ đô, nhiều lần đội cũng phải đá trong mưa. Thêm nữa, việc đá ở Thống Nhất đã được chúng tôi bàn thảo và nhận được sự chấp thuận của HLV Hữu Thắng.” - Ông Hoài Anh thừa nhận.
 
Tổng thư ký VFF cũng khẳng định VFF luôn muốn đưa đến cho các ĐTQG những đãi ngộ tốt nhất và cũng là để thu hút được nhiều CĐV đến sân nhà có thể. Ông Hoài Anh cho biết: “Điều quan trọng nhất là lâu rồi người hâm mộ TP HCM chưa được chứng kiến đội tuyển thi đấu ở các giải đấu lớn. Chúng tôi tính toán để người hâm mộ nơi đây cũng được sống với tình yêu bóng đá của mình. Mọi người có thể thấy trong trận đấu với Timor Leste, dù trời mưa lớn vẫn có hàng ngàn người chịu ướt ngồi xem”.
 
Tp HCM đang vào mùa mưa và những cơn mưa lớn là chuyện khó trán khỏi. Vấn đề nằm ở chỗ mặt sân Thống Nhất thoát nước quá kém và mặt sân cũng là rất tồi, hy vọng không có chấn thương đáng tiếc nào xảy ra ở những trận đấu tới.

CHIP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :