VFF sẽ có những án kỷ luật chưa từng xuất hiện với vụ đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy

Tổng thư ký VFF cho biết BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội đã buông lỏng công tác an ninh, an toàn của trận đấu.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
"Như đã biết, ở trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định tại vòng 22 V.League đã có rất nhiều pháo sáng được ném và đốt. Sau đó, một khán giả đã trúng quả pháo từ khán đài B bắn sang khán đài A. Trên thực tế, từ trước mùa giải thì công tác an ninh, an toàn đã được đề cao và chúng tôi đã có liên hệ với các lực lượng an ninh ở địa phương có đội bóng tham gia giải chuyên nghiệp", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh mở đầu buổi trả lời phỏng vấn với một số cơ quan báo chí.
 
>>> Pháo sáng! Chúng tôi đã sợ hãi như thế nào…

>>> Nóng: một CĐV tại Hàng Đẫy nhập viện khẩn cấp vì pháo sáng

 
Hình ảnh: VFF sẽ có những án kỷ luật chưa từng xuất hiện với vụ đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy số 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Theo quy định, BTC trận đấu là do CLB chủ nhà thành lập. BTC trận đấu là đơn vị triển khai công tác tổ chức và phải thực hiện theo các quy định chung, bao gồm an ninh. Trong quá trình đó, các giám sát trận đấu sẽ là những người trực tiếp kiểm soát. VFF đã có những cảnh báo nhưng rất nhiều khán giả vẫn cố tình mang theo pháo sáng vào sân và gây ra hậu quả nguy hiểm.
 
Ông Hoài Anh nói tiếp: "VFF đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp mạnh tay sau khi việc tuyên truyền, giáo dục đã không còn hiệu quả. Khi khán giả đã cố tình và còn có hiệu ứng đám đông thì rất dễ mất kiểm soát. VFF từng bị phạt nhiều lần với số tiền lớn".
 
"Theo đánh giá của ban điều hành giải, BTC sân đã buông lỏng và để xảy ra nhiều thiếu sót trông công tác an ninh, an toàn trận đấu. Khi sự cố đã xảy ra thì khó xử lý khắc phục nên các đội bóng cần phải thắt chặt an ninh từ ban đầu. Có thể vẫn xảy ra những sự cố nhưng sẽ dễ dàng hơn để kiểm soát tình hình", ông Hoài Anh cho biết.
 
"Ban kỷ luật VFF sẽ có những xem xét rất cụ thể về những sự việc đã xảy ra trong quá trình tổ chức trận đấu. Việc quan trọng là cần phải nắm được các đối tượng đã gây rối và có hình thức răn đe mạnh mẽ. Sau đó phải xem xét lại chính các lực lương tham gia tổ chức trận đấu. Chắc chắn có những biện pháp kỉ luật ngoài khuôn khổ", vị lãnh đạo VFF tiết lộ. 
 
Được biết, sau sự cố này, lãnh đạo VFF sẽ ngồi lại với các bên liên quan và thậm chí sẽ có những biện pháp kỷ luật ngoài các điều luật thông thường của bóng đá. Án phạt cụ thể sẽ được căn cứ vào các thông tin có được từ cơ quan công an.
 
TM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN