Vì sao chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bị bắt giữ?

Chiều nay (18/7), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và con trai của ông đã bị bắt giữ trong chiến dịch điều tra tham nhũng của cảnh sát.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Chiều nay (18/7), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và con trai của ông đã bị bắt giữ trong chiến dịch điều tra tham nhũng của cảnh sát.
 
Theo nguồn tin từ Efe.com, ông Angel María Villar Llona bị bắt giữ vì gây thâm hụt ngân quỹ và thông đồng với các đối tượng khác để tham ô. 

Hình ảnh: Vì sao chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bị bắt giữ? số 1

Trụ sở Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Ông Villar trước đây là từng thi đấu cho Athletic Bilbao và cũng từng được gọi vào đội tuyển  Tây Ban Nha.
Con trai ông là Gorka thuộc một số những người bị bắt trong cuộc đột kích vào chiều nay. Tòa án tối cao của Tây Ban Nha chia sẻ với Reuters: "Đây là một vụ án đặt biệt nghiêm trọng, một trong những thẩm phán điều tra và các công tố viên chống tham nhũng hàng đầu TBN đang tham gia cuộc điều tra."
 
Phương tiện truyền thông Tây Ban Nha cho rằng các cáo buộc về việc giả mạo tài liệu và ăn bớt lợi nhuận từ các trận đấu bóng đá quốc tế sẽ khiến nhà Angel mất rất nhiều uy tín và nhiều khả năng sẽ phải ngồi tù. 

Hình ảnh: Vì sao chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bị bắt giữ? số 2

Ông Angel María Villar Llona. Ảnh: BBC

Trong thời gian của Villar là chủ tịch của liên đoàn, bóng đá nam của Tây Ban Nha đã giành được hai chức vô địch châu Âu cũng như World Cup, trở thành một trong những thế lực của bóng đá thế giới.
 
Ông cũng đã phục vụ trong hội đồng quản trị của FIFA trong suốt hơn năm qua. Tuy nhiên, quá khứ của ông Angel Maria cũng không tốt đẹp gì cho lắm khi ông từng bị FIFA khiển trách vì không tuân thủ cuộc điều tra nội bộ ở quá trình đấu thầu World Cup 2018/22.
 
Nguyên Hải (dịch và tổng hợp)
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :