Viết cho đêm không ngủ của cả dân tộc

Đã 10 năm trôi qua, người hâm mộ Việt Nam mới "sướng" đến như vậy, và điên cuồng đến như vậy vì bóng đá.

>> Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
>> CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
>> Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
8
Đã bao lâu, đã bao lâu rồi người hâm mộ Việt Nam mới có dịp được "phát điên" như vậy? Thật khó để dùng một ngôn từ nào nói lên cảm xúc của hàng triệu người hâm mộ trên khắp cả nước vào lúc này. Chỉ biết rằng, trên mọi miền Tổ quốc, người ta đổ ra đường, mang theo lá cờ Tổ quốc trên vai, không khí lễ hội len lỏi vào từng con phố, từng gia đình nhỏ.
 
 
Hình ảnh: Viết cho đêm không ngủ của cả dân tộc số 1

Người hâm mộ Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng

 
Đâu đó trong một gia đình nọ, ông bố gào thét sung sướng mặc cho đứa con nhỏ đang ngủ. Một ông chủ tiệm cá cảnh yêu bóng đá quyết định giảm giá tất cả các mặt hàng vì chiến tích của Bùi Tiến Dũng và đồng đội. Anh bạn thân của tôi dẫu đã sát giờ ra sân bay vẫn nán lại chờ đợi cú sút lịch sử của trung vệ Bùi Tiến Dũng, trên đường đi gặp bất kì ai mang lá quốc kì, anh bạn ấy lại mở cửa kính xe và hô vang:"Việt Nam, Việt Nam,..." một cách đầy mãn nguyện.
 
Chiến thắng trước một đối thủ mạnh hơn mình bằng một kịch bản rượt đuổi tỉ số điên rồ còn gì có thể khiến người hâm mộ chưa hài lòng? Câu trả lời là không, thậm chí với cả những người vốn...chẳng bao giờ quan tâm đến bóng đá, họ cũng không thể quay lưng lại với niềm vui, niềm tự hào của cả dân tộc.

Trong đêm mùa đông kì diệu ấy, tôi nhận được tin nhắn từ một vài cô gái mà dám chắc rằng họ không biết và không dành thời gian cho bóng đá. "Anh ơi, Bùi Tiến Dũng là người quê mình đúng không, anh ấy giỏi quá, Việt Nam mình giỏi quá."
 
Và, hôm nay những ông Park và các học trò của mình đã có thể làm được cái điều thiêng liêng ấy. Chiến thắng trước Iraq không chỉ gói gọn trong khuôn khổ của môn thể thao Vua. nó là niềm tự hào của cả một dân tộc. Chiến thắng ấy là của những người hâm mộ và cả những người...không hâm mộ bóng đá. Chỉ cần là người Việt Nam, bạn có quyền tự hào vì những gì chúng ta có được.

Đêm nay, đêm không ngủ của dân tộc!
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :