Việt Nam: Điểm đến mới của các võ sĩ MMA chuyên nghiệp nước ngoài

Mặc dù phong trào MMA tại Việt Nam chưa ở mức phổ biến bằng các nước trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam cũng là điểm đến mới để luyện tập, giảng dạy đối với một số võ sĩ MMA chuyên nghiệp từ nước ngoài.

>> Công Phượng hào hứng hội ngộ cựu binh V.League trên đất Bỉ
>> Đoàn Văn Hậu liệu có được dự AFC U23 châu Á 2020?
>> Đoàn Văn Hậu nói gì trước giờ lên đường sang Hà Lan?
8
Arnaud ‘The Game’ Lepont
Là cái tên không hề lạ lẫm với cộng đồng MMA Việt Nam, Arnaud ‘The Game’ Lepont được biết đến là võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên lựa chọn Việt Nam làm địa điểm dừng chân. Tay đấm người Pháp bắt đầu bén duyên với đất nước hình chữ S sau một chuyến thăm từ năm 2014, ấn tượng bởi những nét văn hóa và con người nơi đây, anh đã quyết định ở lại và góp phần thúc đẩy phong trào MMA ở Việt Nam.
Ngoài tư cách một võ sĩ đang thi đấu ở hạng nhẹ ONE Championship, từng đối đầu những huyền thoại như Shinya Aoki, Kotetsu Boku, Arnaud Lepont đang là HLV trưởng của UFC Gym Việt Nam – một trong các phòng tập MMA hiện đại và bài bản bậc nhất tại Việt Nam. Tay đấm người Pháp cũng từng là HLV của CLB Ronin BJJ HN – một trong các đơn vị tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào về Jiujitsu khắp cả nước.
Anh hy vọng có thể quay trở lại sàn đấu ONE Championship trong năm nay. Vừa rồi, sách giáo trình thể chất “Bring your body to WAR” của Arnaud Lepont cũng đã được giới thiệu tại Việt Nam, bao gồm các phân tích về vấn đề dinh dưỡng, tập luyện, các bài tập về võ thuật mà anh đúc kết được trong suốt 20 năm gắn bó với MMA.
Hình ảnh: Việt Nam: Điểm đến mới của các võ sĩ MMA chuyên nghiệp nước ngoài số 1
Anh cũng là người tích cực trong phong trào quảng bá Jiujitsu khắp cả nước.
Sotir Kikuchov
Hiện đang tập luyện và thi đấu cho CLB Victory MMA, Sotir Kikuchov là một trong các võ sĩ MMA chuyên nghiệp lựa chọn TP Hồ Chí Minh làm nơi sinh sống và làm việc. Không nổi bật như Arnaud Lepont ở ONE Championship, nhưng cộng đồng MMA Việt Nam biết đến võ sĩ Bulgari Sotir Kikuchov như một người bạn quen thuộc
Trong thời gian ở Việt Nam, Sotir Kikuchov đã tham quan và tập luyện ở hầu khắp các CLB MMA trên cả nước như Saigon Sport Club, Liên Phong Training Center, Victory MMA, Agoge HN, … Sự thân thiện và hài hước của Sotir đã để lại ấn tượng sâu sắc với cộng đồng MMA phong trào ở Việt Nam.
Hình ảnh: Việt Nam: Điểm đến mới của các võ sĩ MMA chuyên nghiệp nước ngoài số 2
Trestle Tan
Đang là võ sĩ tại ONE Middleweight, Trestle Tan không quá nổi tiếng trong cộng đồng MMA Việt Nam như các đồng nghiệp Arnaud Lepont hay Sotir Kikuchov. Tuy vậy, anh cũng giữ vai trò là một trong các HLV MMA hàng đầu của UFC Gym.
Từng chạm trán với các đối thủ Agilan Thani, Park Desong, Trestle Tan là một trong các võ sĩ Philipines ít ỏi thi đấu tại hạng Middleweight của ONE Championship. Dù chưa quá thành công trên sàn đấu số 1 Châu Á, nhưng bù lại, Trestle Tan lại có niềm đam mê đặc biệt với công tác huấn luyện các võ sĩ trẻ.
Hình ảnh: Việt Nam: Điểm đến mới của các võ sĩ MMA chuyên nghiệp nước ngoài số 3
Không tham gia quá nhiều hoạt động trong cộng đồng, nhưng Tresle Tan lại chọn Việt Nam làm địa điểm cư trú thường xuyên trong quá trình tập luyện. Điều đó cho thấy, không chỉ các võ sĩ đến từ Châu Âu, nhưng người bạn Đông Nam Á cũng đã chú ý tới môi trường tập luyện tại Việt Nam.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN