Việt Nam vs Thái Lan: Được ăn cả, ngã là nguy

Cuộc thư hùng giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan vào lúc 20h00 tối nay có ý nghĩa quyết định tối thượng đến số phận của 2 đội bóng trong hành trình hướng đến vòng loại thứ ba World Cup 2022. Và qua đó, uy danh của nền bóng đá số 1 càng được xác lập.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Cú ngã trên sân Malaysia (1-2) ở lượt trận vừa qua đẩy Thái Lan vào thế hiểm khi chỉ còn hơn 2 đội đứng phía sau là Malaysia và UAE 1 điểm. Đoàn quân của ông Nishino thừa hiểu, thứ hạng trên bảng xếp hạng bảng G của họ sẽ bị đẩy lùi 1 bậc nếu như không giành trọn 3 điểm.
 
Bởi cùng lúc, khả năng Malaysia đánh bại một Indonesia đang rệu rã trên sân nhà là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi ấy, Malaysia có 9 điểm trong lúc Thái Lan nhiều nhất cũng chỉ 8 điểm (nếu không thắng) nên đành phải lùi xuống vị trí thứ ba. Để cho kịch bản tồi ấy đừng xảy ra, đoàn quân của ông Nishino hành quân đến Mỹ Đình chỉ với 1 mục tiêu duy nhất là phải thắng.

Bên kia chiến tuyến, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng, hơn Thái Lan 3 điểm. Vị trí và điểm số hiện tại giúp cho đoàn quân của ông Park Hang Seo nhìn thấy cửa rộng để giành quyền đi tiếp. Nhưng mọi thứ có thể tối tăm và khó khăn hơn nếu như ĐT Việt Nam không thắng hoặc thua Thái Lan trong cuộc đối đầu tối nay.
 
Nếu thua trận, Quang Hải và đồng đội sẽ chính thức bị đối thủ san bằng về điểm số. Không những thế, ĐT Việt Nam còn nhận thêm mối đe dọa từ phía sau khi Malaysia sẽ rút ngắn xuống còn 1 điểm trong trường hợp đánh bại Indonesia.
 
Hình ảnh: Việt Nam vs Thái Lan: Được ăn cả, ngã là nguy số 1

Nếu để đối thủ phía sau rút cách biệt xuống còn 1-2 điểm, nguy cơ tụt sâu lại phía sau ở đích đến của ĐT Việt Nam không phải chối cãi. Bởi sau trận đấu với Thái Lan, đoàn quân của ông Park Hang Seo còn 3 trận nữa nhưng 2 trong số đó là làm khách trên sân Malaysia và UAE. Đây được coi là “tử địa” đối với bất cứ đối thủ nào muốn có điểm và ĐT Việt Nam cũng không phải "miễn nhiễm".
 
Malaysia chơi trên sân nhà rất sung khi được cổ vũ rất lớn của khán giả nhà. Đặc biệt, chất lượng đoàn quân của HLV Tan Chang Heo không phải hạng xoàng, trái lại, rất đáng gờm. Thất bại của Thái Lan ở vòng vừa qua cho thấy sức mạnh đáng nể của Malaysia khi được chơi trên thánh địa của mình.

Một chiến thắng là điều mà cả ĐT Việt Nam lẫn Thái Lan đang hướng đến. Bởi 3 điểm trọn vẹn giúp cho ĐT Việt Nam mở toang cánh cửa đi tiếp. Thắng lợi cũng giúp cho ĐT Thái Lan lấy lại thế chủ động trên bảng xếp hạng. Hơn hết, đội chiến thắng cũng là cơ hội để khẳng định uy danh số 1 Đông Nam Á.

Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN