Vương Thị Huyền và chiếc HCV đẫm nước mắt

13g (giờ Philippines) ngày 1/12, cử tạ Việt Nam xuất quân với niềm hy vọng vàng Vương Thị Huyền tranh tài ngay ở nội dung thi đầu tiên là 45kg nữ. Và niềm hy vọng ấy đã trở thành hiện thực với chiếc HCV xứng đáng nhưng cũng đẫm nước mắt của cô gái nhỏ bé đến từ Bắc Giang.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8

Chỉ có 5 đô cử tranh tài ở hạng cân 45kg nữ, việc tranh chấp huy chương đã sớm được xác định ngay sau lượt cử đầu tiên ở nội dung cử giật. Đô cử của chủ nhà Philippines và Malaysia quá yếu nên chỉ còn Vương Thị Huyền nổi lên là ứng cử viên sáng giá nhất trước sự tranh chấp của 2 đối thủ đến từ Myanmar và Indonesia. Và sau nội dung cử giật, Vương Thị Huyền vươn lên dẫn trước với thành tích 77kg, hơn 4kg so với đối thủ người Indonesia và 7kg so với đối thủ của Myanmar. 

Hình ảnh: Vương Thị Huyền và chiếc HCV đẫm nước mắt số 1

VĐV Vương Thị Huyền giành tấm HCV thứ 3 cho đoàn TTVN

Lúc này, cuộc tranh chấp chiếc HCV chỉ còn là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Vương Thị Huyền và Setiawati (Indonesia). Bước vào nội dung cử đẩy mang tính quyết định, Vương Thị Huyền đều thành công ở cả 3 lần cử và đạt thành tích 95kg. Kịch tính được đẩy lên đến đỉnh điểm khi người thi cuối cùng là Setiawati thực hiện thành công lần cử thứ 2 với thành tích 96kg. Lúc này xét thành tích tổng cử, Setiawati còn thua Huyền 3kg nên đô cử của Indonesia quyết định chơi "tất tay" khi đăng ký mức tạ 100kg. Nếu thành công có nghĩa là Setiawati sẽ giật chiếc HCV từ tay Vương Thị Huyền. 

Hình ảnh: Vương Thị Huyền và chiếc HCV đẫm nước mắt số 2

Nhưng cuối cùng thì Setiawati hỏng ngay ở động tác đầu tiên nên Vương Thị Huyền giành HCV với thành tích tổng cử là 172kg, Setiawati giành HCB với 169kg. Có chi tiết cũng cần nói thêm là đô cử của Myanmar lẽ ra đã giành chiếc HCĐ, nhưng cô lại bị phạm quy ở lần cử đẩy cuối cùng, dù đẩy thành công mức tạ 93kg. Nhờ đó, Diaz Mary (Philippines) dù thành tích thua khá xa nhưng lại được nhận HCĐ.

Hình ảnh: Vương Thị Huyền và chiếc HCV đẫm nước mắt số 3

Tuy có chút hồi hộp nhưng cuối cùng thì Vương Thị Huyền cũng giành chiếc HCV một cách xứng đáng. Và ngay khi có kết quả, những giọt nước mắt đã tuôn rơi trên khuôn mặt đầy nghị lực của cô gái nhỏ bé này. Đấy không hẳn là những giọt nước mắt hạnh phúc, mà còn là những chất chứa được dịp tuôn trào sau những đau thương mà Vương thị Huyền trải qua trong chưa đầy 2 năm qua.

Cẩm Linh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN