Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 báo tin vui cho bóng đá

Cuộc họp sáng ngày 6/5 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã đề xuất cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu. Thể thao và các hoạt động tập trung đông người cũng được đề nghị tổ chức với điều kiện đảm bảo được tính an toàn.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Thời điểm này, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang được khống chế một cách tốt nhất, và những hoạt động thiết yếu thường nhật cũng đang dần trở lại. 

Trong cuộc họp ngày 6/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã có những đề xuất nới lòng việc “Giãn cách xã hội”. Theo đó, đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Ban chỉ đạo thống nhất đề xuất cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu (trừ vũ trường, quán Karaoke) kèm theo là điều kiện phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m; bỏ giới hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, xe buýt, xe lửa…nhưng tất cả hành khách buộc phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn. 
 
 
Hình ảnh: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 báo tin vui cho bóng đá số 1
 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho phép tổ chức hoạt động thể thao nhưng phải đảm bảo an toàn

Bên cạnh đó, những hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người… cũng được tổ chức nhưng phải đảm bảo được tính an toàn, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Riêng về bóng đá, mới đây Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) đã gửi thống báo kế hoạch tổ chức trở lại các giải đấu chuyên nghiệp. Theo đó, hai loạt trận đầu của Cup Quốc gia 2020 sẽ được diễn ra vào ngày 24/5 và 30/5. 

Sau đó, tuỳ vào tình hình cụ thể, V.League sẽ được tổ chức trở lại, dự kiến là vào khoảng đầu tháng 6. Tất cả kế hoạch tổ chức các giải chuyên nghiệp của VPF đều phải có sự cho phép của Chính phủ và nhiều khả năng các trận đấu sẽ tiếp tục diễn ra trên sân không khán giả. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN