DNH.Nam Định muốn đổi tên: Cột mốc quan trọng tạo sự bền vững

CLB DNH Nam Định đang có ý định đổi tên với mong muốn có được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác nhau nhằm tạo nền kinh phí bền vững thi đấu tại LS V.League 2021 và các năm tiếp theo.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Một thông tin đang gây sự chú ý lớn cho người hâm mộ Nam Định đó là việc Công ty CP Thể thao Dược Nam Hà Nam Định, đơn vị chủ quản của CLB DNH.Nam Định có văn bản gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị đổi lại tên gọi cũ trước đây là CLB Nam Định. 

Sau hai năm điều hành bóng đá Nam Định, do khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 nên hiện nay nguồn đầu tư của Công ty CP Thể thao DNH.Nam Định không đủ cho CLB hoạt động trong năm 2021, cũng như các năm tiếp theo. Chính vì lẽ đó Hội đồng quản trị Công ty CP Thể thao DNH.Nam Định đã kêu gọi một số nhà đầu tư cùng chung tay đồng hành nhằm đảm bảo nguồn tài chính hoạt động đội bóng trong năm 2021 và trong tương lai. 

Trong văn bản gửi lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Công ty Công ty CP Thể thao DNH.Nam Định đề nghị VFF và VPF xem xét cho phép đội bóng được chuyển đổi tên sớm trước ngày 14-1 nhằm sớm đáp ứng yêu cầu từ phía các nhà tài trợ trước khi LS V.League 2021 khởi tranh. 
 

Hình ảnh: DNH.Nam Định muốn đổi tên: Cột mốc quan trọng tạo sự bền vững số 1

DNH Nam Định muốn đổi tên để thu hút thêm nhà tài trợ

Thông tin CLB DNH.Nam Định mong muốn đổi tên đã cho thấy sự khó khăn về mặt kinh tế của đội bóng thành Nam. Đây luôn là vấn đề mà họ phải đối mặt trong nhiều mùa giải vừa qua. Xét ở khiá cạnh nào đó thì đây được cho là tin vui dành cho người hâm mộ bóng đá Nam Định, họ luôn là những CĐV nhiệt thành, yêu bản sắc bóng đá Nam Định nên việc đội bóng trở lại tên cũ chắc chắn sẽ có sự đồng tình cao. 

Bên cạnh đó, nếu có nhiều doanh nghiệp và cá nhân cùng đồng lòng thì kinh tế hoạt động của CLB Nam Định sẽ đảm bảo và an toàn hơn trước mỗi mùa giải. 

Đây rõ ràng là một động thái dám nhìn thẳng vào vấn đề, thể hiện trách nhiệm với bóng đá Nam Định của Công ty DNH Nam Định. Lẽ thường khi một nhà tài trợ không thể đồng hành đội bóng họ có thể chấm dứt tài trợ sau khi hợp đồng kết thúc. Tuy nhiên, những người có trách nhiệm với bóng đá Nam Định và nhà tài trợ đều là những người con thành Nam,  tận tâm với bóng đá Nam Định, họ không chọn cách né tránh, dám đối diện khó khăn và kêu gọi sụ chung tay từ nhiều phía với quyết tâm đưa bóng đá Nam Định vượt qua khó khăn hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai gần.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN