Họp báo chuẩn bị lễ công bố TP.Pleiku là đô thị loại I

Theo kế hoạch, vào ngày 25/9 tới, tại Hội trường 19/5 (TP. Pleiku) sẽ diễn ra lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
 Để chuẩn bị cho sự kiện này, chiều 15/9, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp những thông tin cần thiết đến với giới truyền thông trong và ngoài tỉnh. Chủ trì buổi họp báo có các ông: Ngô Ngọc Sinh- Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Quế- Chủ tịch UBND TP.Pleiku, Trần Đình Hiệp- Phó Trưởng ban Thường trực Tuyên giáo Tỉnh ủy…
Hình ảnh: Họp báo chuẩn bị lễ công bố TP.Pleiku là đô thị loại I số 1
Toàn cảnh buổi họp báo.
Lễ công bố sẽ được tổ chức vào tối 25/9, với sự tham dự của khoảng 370 đại biểu khách mời là lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; nguyên lãnh đạo tỉnh và TP. Pleiku; cán bộ lão thành cách mạng của tỉnh; lãnh đạo 22 xã, phường của thành phố; lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên…
Hình ảnh: Họp báo chuẩn bị lễ công bố TP.Pleiku là đô thị loại I số 2
Ông Nguyễn Hữu Quế- Chủ tịch UBND TP.Pleiku trả lời báo chí.
Sự kiện TP.Pleiku được Chính phủ công nhận đô thị loại I là một bước tiến quan trọng khẳng định sự phát triển về mọi mặt của thành phố nói riêng, tỉnh Gia Lai nói chung trong những năm qua. Sự kiện này được công bố sẽ là nguồn động viên, khích lệ đối với chính quyền và nhân dân thành phố để tiếp tục xây dựng Pleiku trở thành đô thị văn minh, “xanh-sạch-đẹp”, hướng tới đô thị “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.
Hình ảnh: Họp báo chuẩn bị lễ công bố TP.Pleiku là đô thị loại I số 3
Khách sạn HA.GL, TP.Pleiku.
Việc Pleiku được công nhận đô thị loại I sẽ góp phần giúp cho thành phố này có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương với các cơ chế, chính sách mới tự chủ nhiều hơn. Qua đó, Phố núi Pleiku sẽ gặp thuận lợi hơn khi kêu gọi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Hình ảnh: Họp báo chuẩn bị lễ công bố TP.Pleiku là đô thị loại I số 4
Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku.
Sự kiện lễ công bố TP.Pleiku là đô thị loại I thuộc tỉnh Gia Lai, cùng với Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ X vừa diễn ra cách đây chưa lâu, là 2 trong chuỗi các sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) sẽ diễn ra vào cuối tháng này.
 
Minh Vỹ
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :