Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng

Khởi tranh từ ngày 28/10, Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng năm 2020 sẽ diễn ra tại Nhà Thi đấu đa năng Quân đoàn 3 (Binh đoàn Tây Nguyên) đóng chân ở 273 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 1
Mặt trước Nhà Thi đấu đa năng Quân đoàn 3.
Giải lần này thu hút 5 đội nam và 5 đội nữ tham dự, được chia thành 2 bảng (nam riêng, nữ riêng) thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Kết thúc vòng bảng, đội xếp thứ nhất và nhì của mỗi bảng sẽ vào thi đấu trận chung kết để chọn ra nhà vô địch ở nội dung nam, nữ. Riêng đội xếp thứ 3 ở mỗi bảng (nội dung) sẽ được bảo lưu kết quả để xếp hạng chung cuộc.
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 2
Cổng vào Nhà Thi đấu đa năng Quân đoàn 3.
Kết thúc giải, đội đoạt Cúp vô địch sẽ được nhận 50 triệu đồng, đội nhì (30 triệu), đội ba (20 triệu), giải khuyến khích (đội hạng tư) được nhận 10 triệu.
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 3
Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc- Bắc Ninh.
5 đội nam dự giải lần này đa số là những đội bóng có bề dày về truyền thống và thành tích hàng đầu ở nước ta, gồm Thể Công, Biên phòng, S.Khánh Hòa, Tràng An- Ninh Bình, XSKT Vĩnh Long.
Trong khi đó ở nội dung nữ, gồm các cô gái đến từ Thông tin Liên Việt Post Bank, VTV Bình Điền- Long An, Kinh Bắc- Bắc Ninh, TH Vĩnh Long và Đak Lak.
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 4
Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 28/10, bế mạc và trao thưởng dự kiến bắt đầu vào lúc 22h00 ngày 3/11 tại Nhà Thi đấu đa năng Quân đoàn 3. Và đây là lần đầu tiên Quân đoàn 3 đứng ra đăng cai tổ chức sân chơi có qui mô, chất lượng  tầm cỡ toàn quân và quốc gia.
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 5
Cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 tập huấn công tác tổ chức giải.
Lần gần đây nhất một đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn TP.Pleiku đứng ra đăng cai tổ chức giải đấu này đã cách đây 8 năm, đó là Binh đoàn 15 vào năm 2012. Lúc đó, đội chủ nhà Thể Công- Binh đoàn 15 đoạt chức vô địch nội dung nam sau khi vượt qua Đức Long Gia Lai trong trận chung kết. Còn ở nội dung nữ, “đội quân chân dài” Bộ Tư lệnh Thông tin (nay là Thông tin Liên Việt Post Bank) lên ngôi hậu.
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 6
Bên trong Nhà Thi đấu đa năng Quân đoàn 3.
Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng năm 2020 diễn ra khi người dân miền Trung, đặc biệt ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị… vừa hứng chịu trận lũ lụt lịch sử. Bởi vậy, tất cả số tiền bán vé được từ giải đấu này sẽ được BTC ủng hộ đồng bào vùng ngập lụt.
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 7
Thượng tá Tống Trần Ninh- Trưởng phòng Quân huấn, Bộ Tham mưu Quân đoàn 3, cho biết: “Sức chứa của Nhà Thi đấu đa năng khoảng 1.000 chỗ ngồi, để tạo điều kiện cho mọi người dân trên địa bàn có thể đến xem, cổ vũ cho môn thể thao mà mình ưa thích, chúng tôi chỉ bán đồng giá 20.000đ/1vé. Tất cả số tiền thu được sẽ được BTC ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn với người dân miền Trung vừa trải qua cơn lũ lụt lịch sử. Thông qua giải đấu này chúng tôi muốn thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn kết, hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.  
Hình ảnh: Quân đoàn 3 lần đầu đăng cai Giải Bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng số 8
PV Minh Vỹ của Báo Thể thao TP.HCM với chủ công Đinh Thị Thúy.
Là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trước đây Gia Lai vốn là địa phương từng có đội bóng chuyền nam XSKT Gia Lai, Đức Long Gia Lai và Thể Công- Binh đoàn 15 nổi tiếng trong cả nước. Sau 8 năm vắng bóng sân chơi đỉnh cao, việc Quân đoàn 3 đứng ra đăng cai tổ chức giải đấu lần này sẽ góp phần khơi lại bầu không khí cuồng nhiệt một thời hoàng kim của môn thể thao này tại Phố núi.
 
Bài, ảnh: Minh Vỹ
 
 
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :