Sài Gòn FC: Khó khăn bao trùm nhà đương kim hạng Ba V.League

Sài Gòn FC đã có một mùa giải đáng nhớ, thành công ngoài mong đợi cho dù họ không được xếp vào diện anh lớn trươc thềm LS V.League 2020. Tuy nhiên, sau cái ngày họ nhận tấm HCĐ trên sân Thống Nhất là những nỗi buồn bao trùm cả đội bóng.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Sau mùa giải 2019, Sài Gòn FC bất ngờ nhận tổn thất lớn khi cả Chủ tịch Dương Nghiệp Khôi và HLV Nguyễn Thành Công nói lời chia tay. Mất đi những con người có chuyên môn tốt trong công tác lãnh đạo và huấn luyện, Sài Gòn FC đối diện với rất nhiều khó khăn trước thềm V.League 2020. 

Ngay sau đó, đội bóng thuộc thành phố mang tên Bác còn gây bất ngờ lớn hơn khi chuyển đổi chủ sở hữu và bổ nhiệm ông Vũ Tiến Thành làm Chủ tịch CLB kiêm luôn chức danh HLV trưởng. Một động thái “dị” của Sài Gòn FC và có rất ít người tin rằng họ sẽ thành công cho mùa giải mới, lực lượng của Sài Gòn FC vốn dĩ cũng không được đánh giá là cao, và mục tiêu của đôi bóng này cũng không hướng tới top đội bóng nhóm trên sau khi mùa giải 2020 kết thúc. 
 

Thế nhưng Sài Gòn FC của ông Vũ Tiến Thành đã khiến cho tất cả phải “ngỡ ngàng” khi trở thành hiện tượng đặc biệt, họ chính là đối trọng lớn của những nhà giàu đầy tham vọng như Hà Nội, Viettel  cho đến những vòng cuối cùng giai đoạn 2 LS V.League 2020. 
 
Hình ảnh: Sài Gòn FC:  Khó khăn bao trùm nhà đương kim hạng Ba V.League số 1

Sài Gòn FC bất ngờ giành HCĐ LS V.League 2020

Với những nhân tố không quá nổi bật trong tay nhưng ông Vũ Tiến Thành đã biết cách tạo nên tập thể đoàn kết, có khát khao chiến đầu và việc họ đạt thành tích hạng Ba chung cuộc đã được xem là bất ngờ lớn nhất, nằm ngoài mọi dự tính trước khi LS V.League 2020 khởi tranh. 

Tuy nhiên, sau nụ cười trên bục nhận huy chương đồng là hàng loạt nhưng tin buồn bủa vây đến với đội bóng của ông Vũ Tiến Thành. Sau cuộc họp toàn đội ngày 11/11, 16 cầu thủ của Sài Gòn FC đã đồng loạt quyết định ra đi sau khi hết hợp đồng, họ không ký mới mà chọn cách quay trở lại đội bóng cũ Hà Nội FC, hoặc chờ gia nhập đội bóng mới. 

Tính ra số lượng cầu thủ chia tay Sài Gòn FC là hơn một nửa so với danh sách đăng ký mùa giải 2020 (28 người). Một cuộc đào tẩu hiếm có trong lịch sử đã khiến cho các thành viên của đội không khỏi bàng hoàng. Trên trang cá nhân, trợ lý Nguyễn Tuấn Phong chia sẻ: Một ngày buồn, quá buồn”. Đội trưởng Nguyễn Quốc Long dường như không hiểu điều gì xảy ra phải thốt lên: “Không có ngòi bút nào diễn tả nổi được cảm xúc hiện tại của chúng tôi”.
 
Hình ảnh: Sài Gòn FC:  Khó khăn bao trùm nhà đương kim hạng Ba V.League số 2

Tuy nhiên, hàng loạt trụ cột đội bóng này sẽ ra đi sau mùa giải 2020

Thiệt hại đáng kể nhất về mặt nhân sự ở Sài Gòn FC phải kể đến đầu tiên là bộ ba ngoại binh Ahn Byung Keon, Pedro Paulo và Geovane. Họ đều được đánh giá là những cầu thủ ngoại chơi ấn tượng nhất V.League 2020 và nói không quá, thành công của đoàn quân ông Vũ Tiến Thành mang dấu ấn quá lớn của những cầu thủ này. Nếu Ahn Byung Keon là chốt chặn đáng tin cậy thì 2 chân sút Pedro Paulo và Geovane đã đóng góp tổng số 20 bàn thắng, một thành tích có thể nói là quá xuất sắc và họ đang là những nhân tố được các đội bóng lớn săn đón nhiều nhất giữa bối cảnh khan hiếm hàng ngoại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Ngoài Quốc Phương sẽ trở về đội bóng quê hương Thanh Hoá thì tương lai của những cái tên còn lại như Ngô Anh Vũ, Trần Văn Bửu, Lê Quốc Phương, Nguyễn Thanh Thụ, Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu, Ngô Xuân Toàn, Nguyễn Bá Dương, Dương Tùng Lâm, Lê Thanh Phong, thủ môn Tống Đức An vẫn chưa rõ ràng. Rất nhiều trong số đó chấp nhận mất cơ hội ở Sài Gòn để đánh đổi một sự rủi ro được xem là lớn hơn.

Lẽ dĩ nhiên để hàng loạt cầu thủ ra đi sẽ khiến cho Sài Gon FC lâm nguy trước thềm V.league 2021. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành buộc phải chấp nhận một cuộc thay máu toàn lực lượng trẻ, rất có thể đa số tới từ  Phố Hiến và lò đào tạo PVF. Một núi công việc đang chờ ông Vũ Tiến Thành cùng các cộng sự. Với một lực lượng gần như mới sẽ mang tới nhiều khó khăn dự báo là “lành ít dữ nhiều” cho nhà đương kim hạng Ba V.League mùa giải tới đây. 

 
QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN