Thầy Park có tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải sau sự cố quảng cáo?

Với những lùm xùm vì tham gia đóng quảng cáo vi phạm bản quyền liệu thầy Park còn chọn Quế Ngọc Hải làm đội trưởng ĐT Việt Nam?

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Trong buổi chiều ngày 4/9, trung vệ Quế Ngọc Hải đã chính thức đăng lời xin lỗi sau sự cố anh tham gia đóng quảng cáo cho một nhãn hàng nhưng vi phạm bản quyền về mặt hình ảnh. Dù vậy, lời xin lỗi ấy vẫn khiến nhiều người "gờn gợn" bởi Ngọc Hải dù đã nhận phần trách nhiệm về việc đăng tài hình ảnh quảng cáo phạm luật. Việc phân định rạch ròi trách nhiệm của đối tác trong việc chịu trách nhiệm hoàn toàn nội dung quảng cáo khiến người ta hình dung rằng Quế Ngọc Hải hoàn toàn "vô can”.
 
 
“Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có. Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì đã gây bất tiện đến quý vị trong thời gian qua”. 
 
Hình ảnh: Thầy Park có tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải sau sự cố quảng cáo? số 1

Quế Ngọc Hải đăng lời xin lỗi và quy trách nhiệm cho phía đối tác thuê anh đóng quảng cáo

Có thể trước khi làm việc với phía đối tác là công ty phát hành game thì Quế Ngọc Hải đã “giao kèo” rằng mọi rủi ro hay sự cố gì xảy ra thì công ty thuê anh phải nhận hoàn toàn trách nhiệm. Tuy nhiên, khi mà phía đối tác chưa ý kiến gì thì Hải đã đăng bài xin lỗi mà trong đó anh có nói rõ việc công ty kia chịu trách nhiệm toàn bộ sự cố vừa qua. Như vậy, việc đối tác của Quế Ngọc Hải có phải chịu hoàn toàn trách nhiệm hay không thì chúng ta vẫn còn phải chờ. 

Dù có gửi lời xin lỗi thì Quế Ngọc Hải cũng đã đánh mất đi khá nhiều cảm tình từ phía người hâm mộ bởi sự “dễ dãi” khó ngờ cho phép đối tác vi phạm nghiêm trọng bản quyền hình ảnh. Đáng nói hơn, Quế Ngọc Hải luôn được biết đến là thủ quân của ĐT Việt Nam, người có tố chất thủ lĩnh, giàu kinh nghiệm, là đàn anh dìu dắt các đồng đội trên sân bóng. 

Là đội trường của một đội bóng thì phải có vai trò quan trọng trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Chọn đội trưởng không phải cho oai mà phải biết cách giúp BHL, đồng đội có được sự đoàn kết đúng nghĩa một tập thể. 

Bên cạnh đó, đội trưởng của cả một tập thể phải là tấm gương sáng trong lối sống sinh hoạt và tạo được tầm ảnh hưởng về tư cách cũng như sự cống hiến. 
 
Hình ảnh: Thầy Park có tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải sau sự cố quảng cáo? số 2

 Dính lùm xùm quảng cáo liệu Quế Ngọc Hải có bị HLV Park Hang seo tước băng đội trưởng

Quế Ngọc Hải là thủ lĩnh được thầy Park và đồng đội tin tưởng bởi mang biểu tượng của một chiến binh máu lửa luôn dẫn thân dìu dắt đồng đội trong mỗi cuộc chiến. Một khi đã được “chọn mặt gửi vàng” thì trung vệ Viettel phải có trách nhiệm cho cả tập thể cũng như riêng bản thân mình. Không chỉ trên sân bóng mà cuộc sống bên lề phải tạo được hình ảnh của một người đàn ông trưởng thành, chỉn chu trong mọi hành xử nhằm xứng đáng với vai trò của mình. 

Sự cố đóng quảng cáo vi phạm bản quyền chắc chắn thầy Park biết và hẳn ông thầy Hàn sẽ cảm thấy không vui bởi ông hiện là một phần của ĐT Việt Nam. Với một chiến lược gia cá tính và rất biết thấu đáo mọi vấn đề nhằm hài hoà tất cả như HLV Park Hang seo thì viễn cảnh Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng là có thể xảy ra.

Một cầu thủ vĩ đại như Messi đang phải đối diện với nguy cơ mất chức đội trưởng nếu tiếp tục ở lại Barcelona thì phải hiểu rằng, bất cứ đội trưởng nào dù mang ảnh hưởng lớn đến mấy cũng có có thể bị cách chức nếu đi ngược lại quan điểm của tập thể hoặc tạo những “lùm xùm” không hay ho ở ngoài sân bóng. 
 
QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN