U16 Lào tập huấn tại HA.GL chờ ngày "chiến" U16 Nhật Bản

Chiều 1/9, đội tuyển U16 Lào đã có mặt tại Sân bay Pleiku sau đó di chuyển xuống Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) để bắt đầu chuyến tập huấn tại đây.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

 

Hình ảnh: U16 Lào tập huấn tại HA.GL chờ ngày chiến U16 Nhật Bản số 1

Ông Trần Văn Minh- Phó Giám đốc CLB HA.GL (trái) tặng hoa HLV trưởng U16 Lào

Đội tuyển U16 Lào sang tập huấn tại HA.GL lần này có tất cả 31 thành viên, huấn luyện viên (HLV) trưởng là ông Sugunan S/O Perianan người Singapore. Trong thời gian tập huấn 1 tuần tại Gia Lai, U16 Lào sẽ thi đấu giao hữu 1 trận với đội U16 HA.GL vào chiều 3/9 và 1 trận với U16 Học viện NutiFood JMG vào chiều 5/9 tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng.

Hình ảnh: U16 Lào tập huấn tại HA.GL chờ ngày chiến U16 Nhật Bản số 2

Hai cầu thủ Việt kiểu trong màu áo U16 Lào

Được biết, để chuẩn bị tốt cho vòng loại bảng J Giải U16 châu Á năm 2020 do Lào đăng cai tổ chức diễn ra vào trung tuần tháng 9 này, trước khi thầy trò HLV Sugunan S/O Perianan có mặt ở Gia Lai, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Lào là ông Viphet đã gửi thư đề nghị tới Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, nhờ phía Câu lạc bộ HA.GL giúp đỡ mọi mặt cho đội tuyển U16 Lào trong suốt thời gian tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng.

Hình ảnh: U16 Lào tập huấn tại HA.GL chờ ngày chiến U16 Nhật Bản số 3

Vòng loại bảng J Giải U16 châu Á năm 2020 có 4 đội tham dự: Nhật Bản, Malaysia, Campuchia và chủ nhà Lào. Cũng ở sân chơi này, chủ nhà Việt Nam nằm ở bảng H, gồm: Úc, Timor- Leste, Mông Cổ và Macau.

Ông Sugunan S/O Perianan- HLV trưởng đội U16 Lào cho biết: “Sau khi kết thúc 2 trận đá tập tại Câu lạc bộ HA.GL, chúng tôi sẽ chọn ra đội hình tốt nhất của U16 Lào để tiếp tục thi đấu giao hữu với đội U16 Việt Nam tại Hà Nội sau đây không lâu, từ đó chính thức gút danh sách”.

Hình ảnh: U16 Lào tập huấn tại HA.GL chờ ngày chiến U16 Nhật Bản số 4

Vị HLV người Singapore còn nói thêm: “Chúng tôi chọn Câu lạc bộ HA.GL tập huấn là bởi, lối chơi của các cầu thủ nơi đây thiên về kỹ thuật, có nét tương đồng với U16 Nhật Bản. Từ sau chuyến tập huấn này, U16 Lào sẽ tìm ra được đối sách hợp lý để chuẩn bị thi đấu với Nhật Bản tại bảng J sắp tới”.

Hình ảnh: U16 Lào tập huấn tại HA.GL chờ ngày chiến U16 Nhật Bản số 5

Đội U16 Lào tại Sân bay Pleiku

Chuyến tập huấn này không phải là lần đầu tiên HA.GL ủng hộ bóng đá Lào. Từ năm 2008-2010, bầu Đức đã giúp đỡ bóng đá nước bạn trong việc chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 2009 tại Vientiane, tài trợ cho hai đội bóng đá nam, nữ của Lào tập huấn tại Gia Lai, tài trợ lương cho HLV Riedl dẫn dắt U23 Lào thi đấu tại SEA Game 25, đội bóng Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức đã từng đoạt Cúp vô địch Lao League 2014…

Hình ảnh: U16 Lào tập huấn tại HA.GL chờ ngày chiến U16 Nhật Bản số 6

Chính vì thế khi nói về về mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn HA.GL nói chung cũng CLB HA.GL nói riêng với nước bạn, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào Somsavat Lengsavat đã từng cắt nghĩa 4 chữ: “HAGL có thể hiểu là viết tắt của cụm từ Hoàng Anh giúp Lào”…

Minh Vỹ- ảnh: Anh Tiến

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :