Văn Hậu không nên xuống phục vụ U19 Việt Nam

Không lâu sau khi có tin HLV Hoàng Anh Tuấn để dành suất cho Văn Hậu trong danh sách U19 Việt Nam, có khá nhiều ý kiến phản đối việc hậu vệ này làm nghĩa vụ tại VCK U19 châu Á 2018.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Như đã đưa tin, HLV Hoàng Anh Tuấn vừa chính thức chốt danh sách 22/23 cầu thủ dự VCK U19 châu Á 2018 tại Indonesia. Trong đó, ông vẫn để danh suất thức 23 cho tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu và sẽ gọi triệu tập sao của Hà Nội FC này nếu có cầu thủ dính chấn thương hoặc trong trường hợp U19 Việt Nam tiến sâu. 
 
Quyết định này của HLV Hoàng Anh Tuấn không nhận được sự đồng tình từ khá nhiều người, trong đó có cựu HLV Lê Thụy Hải. Theo đó, cựu HLV của FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương này đã cho rằng không nên để Văn Hậu về phục vụ U19 Việt Nam. Đó sẽ là một bước lùi của hậu vệ người Thái Bình và là tổn thất cho ĐTQG.
     
Ông Hải cho biết: “Tôi nghĩ cho Đoàn Văn Hậu đi đá U19 Việt Nam là “ném” em xuống chổ kém hơn. Ai cũng khát vọng đi lên chứ không phải đi xuống. Có thêm Văn Hậu liệu có giải quyết được mọi vấn đề cho U19 Việt Nam? Tập thể đội bóng mới là điều quan trọng nhất. Văn Hậu có thể đảm đương vị trí ở ĐTQG thì nên để em ở ĐTQG, đừng nên đưa em xuống đá U19 Việt Nam.
 
Hình ảnh: Văn Hậu không nên xuống phục vụ U19 Việt Nam số 1
 

Văn Hậu xuống đá cho U19 Việt Nam sẽ là một bước lùi 

 
Theo tôi, nếu đưa Văn Hậu xuống đá U19 Việt Nam thì rất lãng phí, chơi như thế sẽ khiến em Hậu tụt xuống về tư duy chơi bóng. Em ấy cần đá với những cầu thủ giỏi để nâng cao trình độ bản thân chứ không phải xuống đá giải trẻ để tìm kiếm gì ở đó".
 
Ông Hải "lơ" nhấn mạnh: "Chúng ta làm thế là vì thành tích nhưng liệu có được không. Nếu vì cố gắng thành tích mà thui chột một cầu thủ thì có nên làm không. Hãy để Văn Hậu vươn lên một tầm cao mới chứ đừng đi xuống”.
 
Cựu HLv này đánh giá có thể U19 Việt Nam sẽ mạnh hơn đôi chút khi có một cầu thủ chất lượng và đẳng cấp như Văn Hậu tuy nhiên lại chẳng có gì chắc chắn sẽ đảm bảo đội sẽ giành được thành tích gì đó tại VCK U19 châu Á 2018. Trong khi đó việc để Văn Hậu toàn tâm toàn ý tập luyện và tham dự AFF Cup 2018 cùng ĐTQG lại tốt hơn rất nhiều. 
 
Ngày mai (19/10), U19 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại VCK U19 châu Á 2018 gặp U19 Jordan. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lần lượt là U19 Australia và U19 Hàn Quốc. Đây đều là các đội bóng rất mạnh và cơ hội tiến sâu của U19 Việt Nam được đánh giá không thật cao nhưng sẽ là cơ hội cho các ngôi sao trẻ của chúng ta rèn rũa và nâng cao trình độ. 
 
LÂM ANH 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN