1.253 VĐV tề tựu tại Liên hoan ‘Tinh hoa Võ Việt quốc tế’ lần 2

Liên hoan Tinh hoa Võ Việt quốc tế diễn ra từ ngày 7 đến 11/8 tại các điểm: TP Quy Nhơn, huyện Tây Sơn, huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn.

>> Ai đứng sau cuộc tấn công nhằm vào VPF?
>> Sự kì lạ đến kì quặc trong những chỉ trích nhắm vào VPF
>> HAGL: Công Phượng, Tuấn Anh phù hợp đá ở châu Âu?
8

Tối 7/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II - năm 2019, trong khuôn khổ Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019.

Hình ảnh: 1.253 VĐV tề tựu tại Liên hoan ‘Tinh hoa Võ Việt quốc tế’ lần 2 số 1

Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt Quốc tế” tại Bình Định là giải đấu đã được Tổng cục Thể dục Thể thao đưa vào hệ thống tổ chức định kỳ. Liên hoan lần này có sự tham dự của 1.253 vận động viên thuộc 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng tranh tài ở 152 bộ huy chương. Việt Nam có 47 đoàn của các tỉnh, thành trong cả nước tham dự, trong đó, tỉnh Bình Định có 28 võ đường và câu lạc bộ võ thuật tham gia liên hoan. Cũng trong Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao chức danh Cố đại Võ sư và Đại Võ sư cho 16 cố Võ sư, Võ sư có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Võ cổ truyền Việt Nam.

Hình ảnh: 1.253 VĐV tề tựu tại Liên hoan ‘Tinh hoa Võ Việt quốc tế’ lần 2 số 2

Ông Nguyễn Minh Đoan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định cho biết: "Võ cổ truyền Bình Định được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Vì vậy, bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định cũng chính là bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Việt Nam”.

Hình ảnh: 1.253 VĐV tề tựu tại Liên hoan ‘Tinh hoa Võ Việt quốc tế’ lần 2 số 3

Các vận động viên được chia thành 4 hạng tuổi. Nội dung thi bao gồm các bài quyền quy định được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam ban hành, áp dụng cho các giải trong nước, quốc tế; thi bài tự chọn biểu diễn các bài quyền, binh khí đặc dị của các môn phái, võ phái; thi đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí, binh khí với binh khí; thi biểu diễn bài quyền tập thể, binh khí tập thể; biểu diễn võ cổ truyền dưỡng sinh… 

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN