20 nước đặt mua Kit thử virus SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất

Hiện nay, nhiều quốc gia và doanh nghiệp đã đặt mua kit phát hiện SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8
Tại cuộc họp bàn giải pháp ứng phó Covid-19 sáng 17/3, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết, 2 loại kit chẩn đoán nCoV bằng kỹ thuật sinh học phân tử (RT-PCR và real-time RT-PCR) được nghiên cứu và phát triển thành công bởi Học viện Quân y và Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị cấp kinh phí nghiên cứu đã được Bộ Y tế cấp phép và đưa vào sản xuất đại trà đến này đã có thể chính thức xuất khẩu.
 
>>Tiến Linh diện đồ đôi với bạn gái hot girl, nhảy điệu 'Ghen Cô Vy' khiến fan thích thú
>>Hết cách ly, vợ chồng du khách Anh viết thư cảm ơn y bác sĩ
 
Hình ảnh: 20 nước đặt mua Kit thử virus SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất số 1
Mỗi bộ test kit gồm 50 test, mỗi test sử dụng kiểm tra cho 1 người
 
Báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, "Kit real-time RT-PCR của Việt Nam có nhiều ưu điểm hơn (cho kết quả nhanh hơn, dễ sử dụng hơn so với Kit của CDC Mỹ và WHO đang sử dụng) nên các đơn vị sử dụng phản hồi tốt về chất lượng kít".
 
Không chỉ có Học viện Quân y, các nhà khoa học khác của Việt Nam cũng đang tiếp tục phát triển nhiều bộ kít test nhằm xét nghiệm Covid-19.
 
Trao đổi với báo chí, ông Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á cho biết, 20 quốc gia đang đàm phán mua bộ sinh phẩm. Trước mắt công ty sẽ xuất khẩu sang Iran, Phần Lan, Malaysia, Ukraine. Trong số này Iran đặt 200.000 test (4.000 bộ), Ukraine đặt 15.000 test (300 bộ).
 
Thành phố Hà Nội cũng đặt mua 200.000 test, tức 4.000 bộ, để sử dụng tại Hà Nội và tặng cho các bệnh viện ở Italia, nơi có dịch Covid-19 nặng nề nhất ở châu Âu.
 
Theo thông tin của nhà sản xuất, mỗi bộ test kit gồm 50 test, mỗi test sử dụng kiểm tra cho 1 người, thời gian cho kết quả (bao gồm cả thời gian chuẩn bị bệnh phẩm) là 2 giờ.
 
Về giá thành, hiện sản phẩm do Việt Nam sản xuất có giá 400.000-600.000 đồng/xét nghiệm. Nhà sản xuất có năng lực cung ứng 10.000 test/ngày (tương đương 200 bộ Kit test) và hiện đã có trên 40 bệnh viện, trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam đăng ký mua bộ Kit test này.
 
PV (Tổng hợp)
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN