4 đội tuyển võ thuật tham gia sự kiện thi đấu giao hữu Kick-boxing

Chiều 19/9, 4 đội tuyển Kick-boxing đã có mặt tại Trung tâm Dịch vụ Thể thao số 215c Lý Thường Kiệt - Quận 11 để tham dự sự kiện thi đấu giao hữu các đội tuyển nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

4 đội tuyển tham dự buổi đấu tập này gồm có đội tuyển Kick-boxing quốc gia, đội tuyển kick-boxing Đồng Nai, đội tuyển kick-boxing Đắk Lắk và đội tuyển muay-kick TP.HCM với vai trò chủ nhà. Cả 4 đơn vị này đều mang tới buổi thi đấu những võ sĩ mạnh nhất của mình, với mong muốn giúp các võ sĩ có thêm cơ hội thi đấu cọ xát, tìm lại cảm giác thi đấu sau nhiều tháng trời bộ môn bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, và đặc biệt để lên ‘dây cót’ tinh thần cho các đấu sĩ trước khi tham dự giải vô địch quốc gia dự kiến sẽ trở lại trong tháng 10 tới đây.

Hình ảnh: 4 đội tuyển võ thuật tham gia sự kiện thi đấu giao hữu Kick-boxing số 1

Hào hứng nhất trong số này có lẽ là các võ sĩ hạng A, có thể kể đến những cái tên như Phạm Bá Hợi, Nguyễn Hoàng(Đắk Lắk), Nguyễn Thị Hằng Nga(Bình Định), Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Trung(TP.HCM),…tính từ đầu năm 2020 đến nay, các võ sĩ này mới chỉ có cơ hội thi đấu ở giải cúp các CLB toàn quốc vào hồi tháng 7, để rồi khi dịch Covid-19 quay trở lại, các giải đấu thể thao tiếp tục bị trì hoãn khiến các đơn vị quản lý số VĐV này phải tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tập chay.

Hình ảnh: 4 đội tuyển võ thuật tham gia sự kiện thi đấu giao hữu Kick-boxing số 2

HCV SEA Games Phạm Bá Hợi chia sẻ với báo Thể Thao rằng: “Chính vì ít được thi đấu như vậy nên những dịp như này(sự kiện thi đấu giao hữu) phần nào giúp chúng tôi giải tỏa được sức ỳ để chuẩn bị cho những trận đánh sắp tới”.

Hình ảnh: 4 đội tuyển võ thuật tham gia sự kiện thi đấu giao hữu Kick-boxing số 3

Theo kế hoạch mới nhất từ Tổng cục TDTT, Giải Vô địch Kick-boxing toàn quốc năm nay dự kiện tổ chức từ ngày 20/10/2020 và Bình Định tiếp tục là địa phương đăng cai cho sự kiện này. Theo nhận định từ giới chuyên môn, giải đấu trên được cho là thước ngắm quan trọng, nhằm giúp Ban lãnh đạo kick-boxing Việt Nam sàng lọc, tuyển chọn thêm VĐV tài năng nhằm xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games năm sau được tổ chức tại Việt Nam.

Trước đó không lâu, Tổng cục TDTT đã cho ban hành quyết định tập trung đội tuyển quốc gia ở môn Kick-boxing với 20 cái tên được triệu tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia.

 Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN