5 loại trái cây không nên ăn nhiều vào mùa hè

Quả vải, sầu riêng, xoài,... là trái cây yêu thích của không ít người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ gây nóng, nổi mụn.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Quả mận

Hình ảnh: 5 loại trái cây không nên ăn nhiều vào mùa hè số 1

Trong mùa hè quả mận khá phổ biến được nhiều chị em yêu thích. Trong Đông y, quả mận có vị chua ngọt tính bình có một số tác dụng tốt với sức khỏe. Nhưng nếu bạn ăn nhiều mận dễ gây chứng hư lao, nóng trong xương, âm hư nội nhiệt, miệng khô khát, tiểu tiện buốt. Ngoài ra, nếu ăn nhiều mận sẽ gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt, ảnh hưởng đến dạ dày và men răng.

Quả mít

 

Hình ảnh: 5 loại trái cây không nên ăn nhiều vào mùa hè số 2

Quả mít có mùi thơm quyến rũ, nhiều dinh dưỡng, khi ăn giòn sần sật nên được nhiều chị em vô cùng yêu thích. Ngoài ra, trong mít chứa nhiều vitamin A, kali, canxi, khoáng chất….rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, mít gây nóng trong không đầy bụng khó tiêu nên mít không hề tốt cho những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận mạn, người bị suy nhược, có sức khỏe yếu thì không nên ăn nhiều mít. Bên cạnh đó, bạn không nên ăn mít vào buổi dễ gây chướng bụng khó tiêu.

Xoài

Hình ảnh: 5 loại trái cây không nên ăn nhiều vào mùa hè số 3

Theo Đông y cổ truyền Việt Nam, xoài không có tính nóng như mọi người vẫn nói mà có tính bình. Vì vậy, nhiều người coi ăn xoài vào mùa hè ở mức độ vừa phải sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Tuy nhiên, các loại xoài cát chín mọng do có lượng đường cao nên mang tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, trẻ em mọc mụn, rôm sảy.

Sầu riêng

Hình ảnh: 5 loại trái cây không nên ăn nhiều vào mùa hè số 4

Sầu riêng là loại trái cây có sức hút riêng biệt, múi sầu riêng thơm béo, vàng ươm bắt mắt, khiến người ăn kiềm lòng không được mà ăn càng ngày càng nghiền.

Tuy nhiên, ăn nhiều sầu riêng dễ gây nổi mụn trên da, tích nhiệt trong cơ thể gây nóng trong,.. do có chứa nhiều chất béo và hàm lượng đường cao.

Nhãn

Hình ảnh: 5 loại trái cây không nên ăn nhiều vào mùa hè số 5

Đây là loại quả cùng họ với trái vải. Quả nhãn thơm ngon, vị ngọt thanh, tuy nhiên nếu ăn nhiều (cả kg) thì dễ bị nổi mụn, mẩn ngứa.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN