6 thành viên của ĐT Thái Lan nhiễm Covid-19

Kế hoạch tập luyện của ĐT Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 bị gián đoạn bởi có 6 thành viên vừa có kết quả dương tính với Covid-19.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Ngày 30/4 vừa qua, BHL, nhân viên phục vụ và 20 cầu thủ của ĐT Thái Lan đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 trước khi chính thức hội quân vào ngày 3/5. Đến ngày 1/5, kết quả kiểm tra cho thấy nhân viên lái xe của ĐT Thái Lan dương tính với SARS-COV2. Do nhân viên này chưa tiếp xúc với các thành viên của voi chiến nên thầy trò HLV Nishino vẫn tập trung theo đúng kế hoạch.
 
>>>ĐT Việt Nam xét nghiệm Covid-19
>>> HLV Nishino thẳng tay loại 2 cầu thủ trong ngày ĐT Thái Lan hội quân
 
Để đảm bảo an toàn, HLV Nishino đã đưa ra một số yêu cầu cho toàn bộ các thành viên. Theo đó, toàn bộ các cầu thủ, nhân viên, BHL được yêu cầu không tiếp xúc với người ngoài, không được phép rời khỏi khu vực đóng quân của ĐT, truyền thông không được phép tác nghiệp. Hình ảnh của các buổi tập đều do đội ngũ truyền thông của FAT thực hiện.
 
Hình ảnh: 6 thành viên của ĐT Thái Lan nhiễm Covid-19 số 1
6 thành viên của ĐT Thái Lan nhiễm Covid-19
 
Trong thời gian này, ĐT Thái Lan được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ từ 3-5 ngày/lần. Ở lần kiểm tra mới nhất ngày hôm qua (7/5), có 6 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Trong đó, có 2 cầu thủ và 4 nhân viên làm nhiệm vụ. Chuỗi lây nhiễm của ĐT Thái Lan được dự đoán diến ra trước hoặc sau khi đội bóng tập trung.
 
Những thành viên nhiễm bệnh ngay lập tức được di chuyển tới bệnh viện để chăm sóc, những thành viên khác được yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Các buổi tập của voi chiến cũng phải tạm hủy bỏ cho đến khi mọi thứ đảm bảo an toàn. 20 cầu thủ hội quân trong đợt 2 (9/5) cũng được yêu cầu theo dõi sát sao, hạn chế tiếp xúc với nhiều người và chờ thông báo mới từ FAT.
 
Việc các thành viên của ĐT Thái Lan dương tính với Covid-19 ở thời điểm hiện tại sẽ ảnh hưởng lớn đến hành trình của họ tại vòng loại World Cup. Bởi theo kế hoạch, họ sẽ di chuyển sang UAE vào ngày 21/5 và có 2 trận giao hữu trước khi bước vào các lượt trận chính thức của bảng G.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN