7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của mái tóc. Chính vì vậy, hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để có mái tóc bóng khỏe nhé!

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Cá hồi

Hình ảnh: 7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt số 1

Cá hồi là một loại thực giàu các axit béo omega-3 từ đó giúp da đầu có đủ độ ẩm và dinh dưỡng nuôi dưỡng cho sự phát triển của sợi tóc. Trong khi đó, protein, sắt và vitamin D tham gia vào quá trình cải thiện sự chắc khỏe cho sợi tóc làm giảm sự gãy rụng.

Chỉ với biện pháp thêm món cá hồi vào thực đơn như nướng, hun khói… vừa tăng thêm hương vị cho bữa ăn, vừa giúp cho mái tóc luôn bóng, khỏe.

Trứng

Hình ảnh: 7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt số 2

Trứng rất giàu vitamin B. Chất này được gọi là biotin, hỗ trợ cho tóc chắc khoẻ. Trên thực tế, nếu thiếu vitamin B, tình trạng rụng tóc sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Rau xanh thẫm màu

Hình ảnh: 7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt số 3

Nhóm rau xanh thẫm màu như rau bina, bông cải, củ cải, súp lơ, cải bắp là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời cho cơ thể, giúp cho cơ thể sản xuất đủ bã nhờn cho da đầu. Bã nhờn là chất lỏng dạng dịch, có tác dụng giúp cho tóc phát triển tự nhiên.

Khoai lang

Hình ảnh: 7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt số 4

Khoai lang chứa một chất chống ôxy hóa có lợi cho sức khỏe gọi là beta carotene. Cơ thể bạn chuyển beta carotene thành vitamin A. Điều đó giúp tóc không bị xỉn màu. Nó cũng khuyến khích các tuyến trong da đầu của bạn tạo ra chất lỏng nhờn gọi là bã nhờn giúp tóc không bị khô.

Ngũ cốc

Hình ảnh: 7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt số 5

Nếu cơ thể quá ít chất sắt có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chất dinh dưỡng quan trọng này trong ngũ cốc, ngũ cốc và mì ống, đậu nành và đậu lăng. Trong ngũ cốc rất giàu kẽm, sắt và vitamin B. Chính vì vậy, ăn ngũ cốc thường xuyên sẽ giúp tóc bóng khỏe.

Pho mát

Hình ảnh: 7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt số 6

Thành phần chiếm ưu thế trong pho mát được kể đến là casein và whey. Đây là hai loại protein có tính năng giúp da đầu có được độ ẩm tối ưu giúp nuôi dưỡng chân tóc luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, thành phần vitamin D và B5 cũng giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển của sợi tóc. Bởi vậy, sử dụng pho mát cho bữa ăn nhẹ là việc nên làm để chăm sóc cho mái tóc đẹp tự nhiên.

Thịt gia cầm nạc

Hình ảnh: 7 loại thực phẩm giúp tóc bóng mượt số 7

Khi bạn không nhận đủ protein, sự phát triển của tóc sẽ "nghỉ ngơi". Điều này có thể khiến bạn thường xuyên bị rụng tóc. Chính vì vậy, thực phẩm có ít chất béo bão hòa như thịt gia cầm sẽ giúp cải thiện sức khỏe của mái tóc.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN